Tình cũ bị phạt hơn 114 tỷ đồng vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tin Trương Hằng bị xử phạt vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng Trung Quốc.

Theo Sina, trong quá trình điều tra vụ án trốn thuế của Trịnh Sảng, Phòng Thanh tra số 1 của Cục Thuế Thượng Hải thuộc Tổng Cục thuế Trung Quốc phát hiện Trương Hằng đóng vai trò là người đại diện cho Trịnh Sảng suốt quá trình tham gia bộ phim “Thiến nữ u hồn”.

Tình cũ bị phạt hơn 114 tỷ đồng vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế ảnh 1

Trương Hằng đứng sau tiếp tay cho Trịnh Sảng trốn thuế trong dự án "Thiến nữ u hồn".

Cụ thể, Trương Hằng chịu trách nhiệm liên quan đến ký kết hợp đồng với bên nhà sản xuất phim, đàm phán thù lao, chia nhỏ hợp đồng… Vị CEO “rởm” còn lên kế hoạch, soạn thảo các văn bản, thành lập công ty ma nhằm che giấu khoản cát-xê khổng lồ, trốn tránh sự giám sát của cơ quan chức năng và giúp Trịnh Sảng trốn việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

Vì những hành vi trên, Trương Hằng bị xử phạt hành chính số tiền gấp 0,75 lần số tiền trốn thuế (43,027 triệu nhân dân tệ) trong dự án “Thiến nữ u hồn”, tổng cộng là 32,27 triệu nhân dân tệ (hơn 114 tỷ đồng).

Trương Hằng phải nộp phạt đủ số tiền trên trong thời hạn nhất định và hiện Cục thuế Thượng Hải đã bắt đầu truy thu.

Hồi tháng 8, Trịnh Sảng bị buộc tội trốn thuế và phải nộp phạt 299 triệu nhân dân tệ (1.058 tỷ đồng). Người đẹp 30 tuổi ngay lập tức nộp đủ số tiền trên để tránh bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thông tin Trương Hằng bị phạt hành chính số tiền khổng lồ nhận được sự quan tâm từ đông đảo dân mạng Trung Quốc. Đa số tỏ ra hả hê, cho rằng tình cũ của Trịnh Sảng xứng đáng với kết cục đó: “Xin lỗi vì tôi đã cười khi đọc được tin này”, “Anh ta cứ nghĩ tìm được vé ăn miễn phí trọn đời hoặc kiếm được khoản kha khá, không ngờ quả báo đến sớm như vậy”, “Ác giả ác báo”, “Đáng đời”, “Anh ta chắc không dám trở về Trung Quốc nữa”, “Một tình yêu đánh mất tất cả”, “Anh ta có đủ tiền để nộp phạt không vậy?”, “Hại người cuối cùng hại luôn mình”, "Đúng là một cặp trời sinh"…

Tình cũ bị phạt hơn 114 tỷ đồng vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế ảnh 2

Dân mạng hả hê vì Trương Hằng bị phạt liên quan đến bê bối trốn thuế của Trịnh Sảng.

Được biết, Trương Hằng và Trịnh Sảng hiện đang ở Mỹ, cùng nhau thực hiện nghĩa vụ nuôi hai con. Cách đây không lâu, ngôi sao “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” liên tục có các động thái nhắm vào tình cũ trên Instagram như tung ảnh 18+ của một phụ nữ được cho là đối tượng ngoại tình của Trương Hằng hay tố tình cũ ngược đãi con cái… Những bài đăng này sau đó bị xóa đi.

Hiện tại, Trương Hằng chưa phản hồi gì về việc bị phạt, cũng như những cáo buộc từ Trịnh Sảng.

Theo Sina
MỚI - NÓNG
 Học sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế năm 2024
6/6 học sinh Việt Nam giành huy chương Olympic Toán học quốc tế
TPO - Ngày 20/7, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024. Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 6 học sinh dự thi. Kết quả, 6/6 học sinh đoạt huy chương và bằng khen; gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.