Đạo diễn ‘Trò chơi con mực’ tiết lộ về số tiền nhận được từ Netflix

0:00 / 0:00
0:00
Đạo diễn ‘Trò chơi con mực’ tiết lộ về số tiền nhận được từ Netflix
TPO - Mặc dù gây sốt toàn cầu, “Trò chơi con mực” không phải là “cây hái ra tiền” đối với đạo diễn Hwang Dong Hyuk.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với The Guardian (Anh), đạo diễn Hwang Dong Hyuk khẳng định, thành công đột phá của “Squid Game” (Trò chơi con mực) không giúp ông trở nên giàu có.

Đạo diễn Hwang cho biết, Netflix chỉ trả cho ông đúng số tiền quy định trong hợp đồng, không có bất kỳ khoản thưởng thêm nào. Dù không tiết lộ cụ thể số tiền đó là bao nhiêu, nhưng theo nhà làm phim 50 tuổi, con số đó về cơ bản “đủ để đặt thức ăn lên bàn” (ý chỉ ở mức vừa đủ).

Ông Hwang nói đùa, không bao giờ có khả năng giàu có như nhân vật chính nghiện cờ bạc Seong Gi Hun (Lee Jung Jae) của “Trò chơi con mực”. Trong phim, khi trở thành người cuối cùng sống sót trong trò chơi sinh tồn, Seong Gi Hun nhận được khối tàn sản kếch xù 45,6 tỷ won (hơn 888,6 tỷ đồng).

Đạo diễn ‘Trò chơi con mực’ tiết lộ về số tiền nhận được từ Netflix ảnh 1

Loạt phim kinh dị, bạo lực được 142 triệu lượt xem và giúp Netflix tăng số lượng người đăng ký lên 4,4 triệu.

Mặc dù “cha đẻ” của loạt phim ăn khách nhất cảm thấy đủ, truyền thông Mỹ cho rằng, Netflix hành động không đẹp vì nhờ “Trò chơi con mực” mà nền tảng chiếu phim trực tuyến tăng số lượng người đăng ký lên 4,4 triệu. Đến thời điểm hiện tại, bộ phim về đề tài trò chơi sinh tồn ước tính mang về cho Netflix 900 triệu USD.

Trong khi đó, không chỉ sáng tạo ra cốt truyện, đạo diễn Hwang còn làm việc đến tổn hại nghiêm trọng cả thể chất lẫn tinh thần trong quá trình quay phim.

“Nó khiến tôi kiệt quệ về thể chất, tinh thần và cảm xúc”, ông Hwang trải lòng. Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng trước, ông cho biết đã mất 6 chiếc răng vì quá căng thẳng.

Hwang Dong Hyuk chia sẻ thêm với tờ báo Anh rằng, lúc đang quay phim, ông liên tục có ý tưởng mới và sửa đổi các tập phim khiến khối lượng công việc tăng lên gấp bội.

Theo ông Hwang, nguồn cảm hứng để xây dựng các nhân vật “khao khát tiền bạc và thành công” là những bộ truyện tranh có cùng chủ đề về trò chơi sinh tồn của Nhật Bản như “Battle Royal” và “Liar Game”.

“Nếu có một trò chơi sinh tồn như thế trong thực tế, tôi tự hỏi liệu tôi có tham gia để kiếm tiền cho gia đình không? Sau đó tôi nhận ra, vì tôi là một nhà làm phim, tôi có thể tự mình trải nghiệm những câu chuyện kiểu này bằng một cách khác. Do đó, tôi bắt đầu viết kịch bản”, ông nói.

Đạo diễn ‘Trò chơi con mực’ tiết lộ về số tiền nhận được từ Netflix ảnh 2

Ông Hwang thảo luận cùng hai diễn viên chính trên phim trường "Squid Game".

Cuối cùng, ông Hwang nói đùa, có thể giúp bản thân trở nên giàu có như người chiến thắng trong “Trò chơi con mực” nhờ bắt tay vào sáng tạo phần 2.

Tuy nhiên, đến nay chính “cha đẻ” của loạt phim còn chưa chắc về phần tiếp theo của “Trò chơi con mực”. Nếu có, sớm nhất cũng phải đến năm 2023 mới có thể ra mắt công chúng.

Theo New York Post
MỚI - NÓNG
Xuất khẩu cá tra: Vì sao chế biến sâu chỉ chiếm 2%?
Xuất khẩu cá tra: Vì sao chế biến sâu chỉ chiếm 2%?
TP - Năm 2022, ngành cá tra lập kỳ tích khi mang về kim ngạch xuất khẩu hơn 2,4 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay, góp phần quan trọng trong kỷ lục xuất khẩu 11 tỷ USD của toàn ngành thủy sản. Tuy nhiên, sản phẩm cá tra xuất khẩu hầu hết chỉ ở dạng sơ chế…