Bạn gái của con trai Lý Tiểu Long lên tiếng sau 28 năm bạn trai bị bắn chết ở phim trường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vị hôn thê của Brandon Lee, con trai Lý Tiểu Long, đã có những chia sẻ đáng chú ý sau 28 năm xảy ra vụ nổ súng trên phim trường cướp đi mạng sống của người cô yêu.

Vụ nổ súng trên phim trường “Rust” ở New Mexico hôm 21/10 đến nay vẫn là tâm điểm chú ý của truyền thông và dư luận thế giới. Ngay cả Eliza Hutton (57 tuổi), vị hôn thê của Brandon Lee – con trai Lý Tiểu Long, cũng lần đầu tiên lên tiếng kể từ khi chồng sắp cưới của cô qua đời trong một vụ việc tương tự cách đây 28 năm.

Bạn gái của con trai Lý Tiểu Long lên tiếng sau 28 năm bạn trai bị bắn chết ở phim trường ảnh 1

Eliza Hutton đã lần đầu lên tiếng sau 28 năm xảy ra cái chết của Brandon Lee.

Hutton nhận định với People, thảm kịch trên phim trường “Rust” giết chết nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins và làm đạo diễn Joel Souza bị thương là một “bi kịch có thể tránh được” khác.

“28 năm trước, tôi tan nát vì cú sốc và nỗi đau đánh mất tình yêu của đời mình - Brandon Lee - một cách vô nghĩa. Giờ đây, trái tim tôi lại đau nhói vì chồng và con trai của Halyna Hutchins, cũng như cho tất cả những người còn lại sau bi kịch có thể tránh được này. Tôi kêu gọi những người nắm quyền kiểm soát xem xét các lựa chọn thay thế cho súng thật trên phim trường”, cô trải lòng.

Vài ngày trước đó, Hutton đăng bức ảnh cũ chụp với Brandon trong lễ đính hôn của họ tại Venice, Ý, vào tháng 10/1992 trên Instagram cá nhân, kèm dòng chú thích: “Không có thứ gì gọi là súng đạo cụ”.

Bạn gái của con trai Lý Tiểu Long lên tiếng sau 28 năm bạn trai bị bắn chết ở phim trường ảnh 2

Hutton đăng ảnh cũ chụp trong lễ đính hôn với Brandon sau khi vụ nổ súng trên phim trường "Rust" khơi lại nỗi đau trong cô.

Theo People, cặp đôi đã lên kế hoạch cho đám cưới của họ vào ngày 17/4/1993 sau khi bộ phim “The Crow” dự kiến đóng máy. Đáng buồn thay, con trai của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đã bị bạn diễn bắn chết trên phim trường vào ngày 31/3/1993, hưởng dương 28 tuổi.

Hôm 22/10, chị gái của Brandon, Shannon Lee, viết trên Twitter sau vụ nổ súng trên phim trường “Rust”: “Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình Halyna Hutchins và Joel Souza cùng tất cả những người liên quan đến vụ việc. Đáng lẽ không ai phải mất mạng vì một khẩu súng trên phim trường”.

Trong khi cuộc điều tra về những gì đã xảy ra trên phim trường “Rust” đang được tiếp tục, Bandar Albuliwi, đạo diễn tốt nghiệp Viện phim Mỹ - nơi Hutchins từng theo học, đã tạo ra một bản kiến nghị trên Change.org, kêu gọi cấm tất cả các loại súng thật trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình.

“Halyna là một nhà quay phim tài năng và là một người bạn tốt không may cuộc đời bị kết thúc một cách bi thảm do một khẩu súng thật được sử dụng trên phim trường. Chúng ta cần đảm bảo rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Không có lý do gì để những điều như thế này xảy ra trong thế kỷ 21. Súng thật không còn cần thiết trên phim trường nữa. Cần phải thay đổi trước khi mất thêm những sinh mạng tài năng khác”, Albuliwi nhấn mạnh.

Tính đến tối 25/10, bản kiến nghị đã thu về gần 29.000 chữ ký. Cần phải có tối thiểu 35.000 chữ ký để kiến nghị được nhà chức trách xem xét.

Bạn gái của con trai Lý Tiểu Long lên tiếng sau 28 năm bạn trai bị bắn chết ở phim trường ảnh 3

Cái chết của Hutchins làm dấy lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng dùng súng thật trên phim trường ở Hollywood.

Theo People
MỚI - NÓNG