Vụ bắn chết người ở phim trường: Alec Baldwin đã bỏ qua 'nguyên tắc vàng' khi dùng súng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong khi cảnh sát đang điều tra vụ nổ súng trên phim trường “Rust”, các cuộc thảo luận về việc ai là người có lỗi trong vụ tai nạn tiếp tục được đưa ra.

Cái chết của nữ quay phim kiêm đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins trên phim trường “Rust” ở New Mexico khiến cả Hollywood bàng hoàng, xót thương. Tuy nhiên, đau đớn nhất vẫn là gia đình của nạn nhân.

Một người bạn đến từ quê hương của Hutchins ở Kiev, Ukraine, chia sẻ với The Sun: “Gia đình rất đau buồn nhưng đồng thời cũng đang đặt câu hỏi và muốn có câu trả lời nếu ai đó làm sai thì họ sẽ phải trả giá. Gia đình cô ấy không hiểu bằng cách nào điều đáng sợ đó có thể xảy ra khi các biện pháp an toàn đáng lẽ phải được áp dụng”.

Người bạn này nói thêm, cha mẹ của nữ đạo diễn hình ảnh xấu số, ông bà Antoly và Olga Hutchins, đang “điên cuồng” tìm cách lo liệu thủ tục để có thể bay sang Mỹ. Khó khăn họ đang gặp phải là bà Hutchins không có giấy tờ chính xác.

Vụ bắn chết người ở phim trường: Alec Baldwin đã bỏ qua 'nguyên tắc vàng' khi dùng súng ảnh 1

Halyna Hutchins đăng ảnh trên phim trường "Rust".

Halyna Hutchins sinh ra ở Ukraine. Cha cô là một cựu quân nhân. Cô tốt nghiệp trường báo chí, có thời gian ở châu Âu để thực hiện các bộ phim tài liệu. Sau đó, cô chuyển đến Los Angeles lập nghiệp và xây dựng gia đình.

Trước khi qua đời, cô cùng chồng Matthew, một luật sư, và con trai 8 tuổi Andros sống tại tiểu bang California. Ngoài ra, nữ quay phim 42 tuổi còn có một em gái tên Sveltana đang định cư ở Indonesia. Sveltana cho biết, rất tự hào về chị gái và xem cô như một hình mẫu.

Sau sự ra đi đột ngột của Halyna Hutchins, Daily Mail đã liên hệ với Matthew và nhận được phản hồi rằng, không muốn bình luận về các tình tiết cụ thể của thảm kịch vào thời điểm này, tuy nhiên anh đang suy nghĩ để đưa ra một tuyên bố.

“Ý định của tôi là chia sẻ một số điều về cuộc đời của cô ấy. Tôi dự định đăng lên Twitter khi tôi có thời gian. Nhưng rõ ràng là có rất nhiều việc phải giải quyết khi trong gia đình có người mất. Chúng tôi đang giải quyết tất cả những điều chúng tôi cần làm trên mặt đất. Có rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn. Chúng tôi rất cảm kích sự quan tâm của mọi người. Một trong những điều chúng tôi đang cố gắng làm là tạo một khu tưởng niệm Viện phim Mỹ”, Matthew nói.

Bên cạnh đó, chồng của Halyna Hutchins cho biết thêm đã nói chuyện với Alec Baldwin và nhận được đề nghị hỗ trợ từ tài tử 68 tuổi.

Vụ bắn chết người ở phim trường: Alec Baldwin đã bỏ qua 'nguyên tắc vàng' khi dùng súng ảnh 2

Halyna Hutchins hạnh phúc bên chồng và con lúc còn sống.

Trong khi cảnh sát đang điều tra vụ nổ súng trên phim trường “Rust”, các cuộc thảo luận về việc ai là người có lỗi trong vụ tai nạn tiếp tục được đưa ra.

Zak Knight, một chuyên gia hiệu ứng đặc biệt ở Hollywood, đã đề cập đến 3 “nguyên tắc vàng” trên phim trường phải tuân thủ. “Lẽ ra không bao giờ được phép có đạn thật trên phim trường, đó là nguyên tắc số 1. Thứ hai là mọi người trên phim trường đều có quyền kiểm tra vũ khí trước khi bắn. Và thứ ba là không có lý do gì để nhắm thẳng vũ khí vào ai đó khi đang bắn”, Knight nói với Daily Mail.

Theo Knight, khi thực hiện cảnh quay mà nòng súng hướng thẳng vào ống kính máy quay, đáng lẽ không nên có người điều khiển máy quay đứng sau nó. Vị chuyên gia nhận định, Baldwin đã bỏ qua các “nguyên tắc vàng” về dùng súng đạo cụ an toàn khi chĩa thẳng súng về phía Halyna Hutchins khiến đạn bay xuyên qua người nữ đạo diễn hình ảnh và trúng vào vai đạo diễn Joel Souza.

Vụ bắn chết người ở phim trường: Alec Baldwin đã bỏ qua 'nguyên tắc vàng' khi dùng súng ảnh 3

Baldwin đã bỏ qua "nguyên tắc vàng" lúc dùng súng trên phim trường.

Ngoài ra, lệnh khám xét đưa ra hôm 22/10 tiết lộ, Hannah Gutierrez-Reed (24 tuổi) là người phụ trách về súng trong phim “Rust”. Cụ thể, Gutierrez-Reed đặt 3 khẩu súng vào một chiếc xe đẩy đặt bên ngoài điểm quay phim. Trợ lý số 1 của đạo diễn, anh Dave Halls, lấy khẩu súng từ xe đẩy.

“Súng lạnh!”, Halls hét lên trước khi đưa cho Baldwin. Đây là cụm từ dùng để ra hiệu cho các diễn viên và đoàn phim rằng khẩu súng an toàn.

Tuy nhiên, trong cảnh quay bên trong một nhà thờ, Baldwin đã cướp cò súng. Nhân chứng kể lại, nam diễn viên gạo cội rất sốc sau khi vụ nổ súng xảy ra và run rẩy hỏi: “Tại sao lại đưa cho tôi một khẩu súng nóng?”.

Cả Halls và Gutierrez-Reed hiện vẫn giữ thái độ im lặng, không đáp lại tin nhắn từ phía báo chí, truyền thông.

Vụ bắn chết người ở phim trường: Alec Baldwin đã bỏ qua 'nguyên tắc vàng' khi dùng súng ảnh 4

Dave Halls (trái) là người đưa súng cho Baldwin, còn Hannah Gutierrez-Reed chịu trách nhiệm chuẩn bị súng cho các cảnh quay.

Được biết, Gutierrez-Reed từng thừa nhận trong cuộc phỏng vấn vào tháng trước rằng, việc nạp đạn vào súng là “đáng sợ nhất” vì cô không biết cách thực hiện. Sau đó, cô phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ cha ruột, thợ súng nổi danh Thell Reed, để vượt qua nỗi sợ hãi.

Ngoài vụ nổ súng gây chết người, một khẩu súng khác của đoàn phim “Rust” từng hai lần khai hỏa trong kho đóng kín.

Vụ bắn chết người ở phim trường: Alec Baldwin đã bỏ qua 'nguyên tắc vàng' khi dùng súng ảnh 5

Hiện trường vụ nổ súng.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG