Hollywood ‘dậy sóng’ vì vụ nổ súng gây chết người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Loạt diễn viên, những người làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood và các ngôi sao mạng xã hội có những phản ứng trái chiều liên quan đến vụ tài tử Alec Baldwin bắn chết nữ đạo diễn hình ảnh trên phim trường.

Ngay sau tin tài tử Alec Baldwin bắn chết nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins và làm đạo diễn Joel Souza bị thương trên phim trường “Rust” ở New Mexico (Mexico), rất nhiều diễn viên, những người làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood và các ngôi sao mạng xã hội đồng loạt chia sẻ cảm nghĩ về vụ việc trên mạng xã hội.

Hollywood ‘dậy sóng’ vì vụ nổ súng gây chết người ảnh 1

Vụ tài tử Alec Baldwin bắn chết nữ đạo diễn đang là chủ đề được quan tâm nhất Hollywood hiện nay.

Ngoài những lời tiếc thương gửi nhà quay phim xấu số và lời chia buồn gửi đến gia đình cô, nhiều người chỉ trích sự tắc trách của nhân viên đoàn phim, số khác bảo vệ Alec Baldwin và một số đề cập đến thực trạng làm việc trên phim trường ở Hollywood..

Ngôi sao “The League” Paul Scheer thắc mắc về lý do của vụ nổ súng trong khi có rất nhiều quy tắc an toàn để đảm bảo vụ việc không thể xảy ra. “Tôi không thể hiểu được bằng cách nào điều đó có thể xảy ra. Nhiều người gọi đó là sơ suất, nhưng với tôi đó là tội ác. Halyna là một tài năng tuyệt vời. Tôi cảm thấy đau lòng”, anh nói.

Nữ diễn viên Debra Messing lên tiếng bênh vực bạn diễn cũ, ông Alec Baldwin, trước sự tấn công của anti-fan: “Đó hoàn toàn không phải cố ý. Anh ấy được trao một khẩu súng có đạn mà anh ấy không hề hay biết. Anh ấy sử dụng nó cho cảnh quay. Sau đó, thảm kịch đã xảy ra khi Halnya Hutchins mất mạng và Joel Souza bị thương. Tôi xin gửi lời cầu nguyện đến gia đình của các nạn nhân”.

Đạo diễn James Gunn, người đứng sau thành công của “Điệp vụ cảm tử” và “Vệ binh dải ngân hà”, cầu nguyện tai nạn tương tự không bao giờ xảy ra trong sự nghiệp của ông. “Trái tim tôi xin gửi đến tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này, đặc biệt là Halyna Hutchins và gia đình cô ấy”, nhà làm phim 55 tuổi nhắn nhủ.

Hollywood ‘dậy sóng’ vì vụ nổ súng gây chết người ảnh 2

Đạo diễn James Gunn hy vọng thảm kịch tương tự không xảy ra với ông.

Hollywood ‘dậy sóng’ vì vụ nổ súng gây chết người ảnh 3

Nữ diễn viên Debra Messing bênh vực Alec Baldwin.

Trong khi đó, ngôi sao “Bill & Ted” Alex Winter cho rằng, các đoàn phim không bao giờ được phép để mất an toàn trên phim trường. Theo anh, những người phụ trách đạo cụ hoàn toàn có thể xác định được lý do tại sao có sự cố. Ngoài ra, tài tử 56 tuổi còn đề cập đến những ồn ào gần đây liên quan đến các nhà sản xuất trong ngành giải trí đối xử tệ với nhân viên đoàn phim, không đảm bảo được giờ giấc làm việc hợp lý cũng như quy trình chăm sóc sức khỏe và an toàn trên phim trường.

Nữ biên kịch Dara Resnik cho biết, vụ nổ súng khiến cô nhớ lại một sự cố trên phim trường “Shooter” năm 2007, trong đó một người quay phim bị đánh vào đầu đến mức choáng váng và máu chảy đầm đìa. “Làm phim rất nguy hiểm. Chúng ta cần quan tâm hơn đến điều đó. Hãy an nghỉ Halyna Hutchins”, bà kết luận.

Ngoài ra, nam diễn viên “Chúa nhẫn” Elijah Wood, nhà làm phim Mike Flanagan, đạo diễn Amy J. Berg, nữ diễn viên kiêm đạo diễn Victoria Mahoney, nhà biên kịch C. Robert Cargill… đều nhận định vụ nổ súng là “thảm kịch kinh hoàng và tàn khốc” và cho rằng sự ra đi của Halyna Hutchins là mất mát lớn của ngành điện ảnh Hollywood.

Hollywood ‘dậy sóng’ vì vụ nổ súng gây chết người ảnh 4

Halyna Hutchins và Joel Souza là hai nạn nhân trong vụ nổ súng trên phim trường.

Bên cạnh những người trong ngành, loạt ngôi sao mạng xã hội cũng có những ý kiến riêng liên quan đến vụ nổ súng.

“Hy vọng Alec Baldwin sẽ sớm lấy lại tinh thần. Hy vọng đội ngũ phụ trách đạo cụ sẽ bị sa thải. Xin tiễn biệt người đã khuất và gửi lời chia buồn đến gia đình cô ấy”, tài khoản GloryKingMajor với 4 triệu người theo dõi trên Twitter viết.

“Rõ ràng Hollywood không rút ra được bài học nào từ vụ Brandon Lee. Vụ việc quá bi thảm đối với Halyna Hutchins, gia đình cô ấy, đạo diễn và cả Alec Baldwin”, tài khoản Murat (4 triệu người theo dõi) bất ngờ nhắc lại cái chết của con trai Lý Tiểu Long trên phim trường “The Crow” năm 1993.

Hollywood ‘dậy sóng’ vì vụ nổ súng gây chết người ảnh 5

Cái chết của Brandon Lee do bị súng bắn trên phim trường "The Crow" bất ngờ được nhắc lại.

“Đó hoàn toàn là một bi kịch. Tôi thực sự đồng cảm với Alec Baldwin, ông ấy chắc bị suy sụp rất nhiều. Thức dậy với tin tức Alec Baldwin giết người bằng súng đạo cụ… Trái tim và lời cầu nguyện gửi tới Alec Baldwin, cùng toàn bộ dàn diễn viên trong phim và gia đình các nạn nhân”, tài khoản Justadoreliving (5 triệu người theo dõi) cảm thán.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG