Đạo diễn bị thương nói gì với cảnh sát về vụ nổ súng gây chết người?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lời khai của đạo diễn Joel Souza và người quay phim Reid Russell về diễn biến vụ nổ súng giết chết nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins đã được trình lên tòa án New Mexico.

Trong vụ nổ súng trên phim trường “Rust” hôm 21/10, có hai nạn nhân bị trúng đạn là nữ đạo diễn hình ảnh xấu số Halyna Hutchins và đạo diễn Joel Souza. So với đồng nghiệp, ông Souza may mắn hơn khi bị thương ở vai, không nguy hiểm đến tính mạng. Nhà làm phim 48 tuổi phải nhập viện nhưng theo người đại diện ông đã được cho về nhà.

Đạo diễn bị thương nói gì với cảnh sát về vụ nổ súng gây chết người? ảnh 1

Đạo diễn Joel Souza bị thương sau vụ nổ súng. Hiện ông đã ra viện.

Mới đây, People đã thu thập được lời khai của ông Souza và người quay phim Reid Russell với thám tử của Văn phòng Cảnh sát trưởng Santa Fe (New Mexico, Mỹ) liên quan đến vụ án thảm khốc. Được biết, bản ghi lời khai đã được đệ trình lên tòa án ở New Mexico hôm thứ Sáu (22/10). Bản lời khai này tiết lộ những chi tiết đau lòng liên quan đến vụ nổ súng.

Hai thành viên đoàn phim cho biết, đội quay phim ban đầu của “Rust” trước đó đã nghỉ việc do mẫu thuẫn về tiền lương và nơi ở, khiến công việc có phần bị trì hoãn do nhà sản xuất phải tìm một đội mới.

Souza nói với cảnh sát, trước khi vụ nổ súng xảy ra, họ nghỉ ăn trưa. Lúc quay lại tiếp tục diễn tập, Souza không chắc khẩu súng trên phim trường đã được kiểm tra hay chưa. Theo hiểu biết của vị đạo diễn, tất cả súng ống trên phim trường được kiểm tra bởi thợ súng Hannah Gutierrez-Reed và sau đó là trợ lý đạo diễn Dave Halls – người trực tiếp đưa vũ khí cho Alec Baldwin.

Khi nhận súng về tay, tài tử 63 tuổi dắt vào túi da ở lưng quần và ngồi trên ghế trong nhà thờ ở phim trường. Thời điểm đó, Souza đứng phía sau Hutchins. Ông nghe thấy âm thanh như tiếng roi vút, rồi tiếng “bốp” lớn.

Tiếp đến, ông Souza nghe nữ đạo diễn hình ảnh kêu đau, ôm lấy phần bụng trước khi bắt đầu loạng choạng về phía sau và ngã xuống đất. Đạo diễn 48 tuổi nhìn thấy máu chảy từ vai của ông cũng như từ cơ thể nữ đồng nghiệp. Souza khẳng định, lúc đó họ không hề quay phim mà chỉ đang thiết lập máy quay cho cảnh sắp quay.

Đạo diễn bị thương nói gì với cảnh sát về vụ nổ súng gây chết người? ảnh 2

Alec Baldwin vô tình bắn chết nữ đạo diễn hình ảnh.

Trong khi đó, Russell chứng kiến Souza và Hutchins chảy máu, còn nghe người phụ nữ gốc Ukraine nói không thể cảm giác được đôi chân của cô nữa.

Người quay phim nhấn mạnh với cảnh sát, Baldwin "đã rất cẩn thận" với các loại súng trên trường quay. Chú vợ của Justin Bieber không cho trẻ con đứng gần ông trong lúc thực hiện cảnh nổ súng trước đó.

Ở một diễn biến khác, một nguồn tin liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất “Rust” tiết lộ với TMZ, khẩu súng khiến Baldwin vô tình bắn chết người từng được các nhân viên trong đoàn phim sử dụng bên ngoài phim trường.

Cụ thể, một số nhân viên đã nạp đạn thật vào khẩu súng để đùa nghịch trong giờ nghỉ. Theo nguồn tin, cảnh sát tìm thấy đạn thật và vỏ đạn được cất giữ cùng một chỗ.

Thông tin trên chưa được cảnh sát xác nhận, nhưng nếu đúng, đây là lời giải thích hợp lý cho việc có một viên đạn sót lại trong khẩu súng của Baldwin.

Đạo diễn bị thương nói gì với cảnh sát về vụ nổ súng gây chết người? ảnh 3
Hannah Gutierrez-Reed là người phụ trách về súng cho đoàn phim "Rust".

Ngoài ra, nhân viên phụ trách về súng Hannah Gutierrez-Reed bị đồng nghiệp tố thiếu kinh nghiệm còn rất bất cẩn. Nguồn tin giấu tên cho biết, ngoài việc thỉnh thoảng vung vẩy súng, cô gái 24 tuổi từng đưa súng cho một sao nhí 11 tuổi mà chưa kiểm tra kỹ càng và xếp đạn một cách không an toàn.

Trợ lý đạo diễn Dave Halls cũng bị đưa vào “tầm ngắm”. Người làm đạo cụ phim Maggie Goll, làm việc cùng Halls vào năm 2019 trong loạt phim "Into the Dark" của Hulu, đánh giá Halls là người không coi trọng các biện pháp an toàn trên phim trường. Ông thậm chí từ chối yêu cầu mở các cuộc họp an toàn khi sử dụng súng trên phim trường hoặc có họp cũng qua loa và diễn ra trong thời gian ngắn.

Trên thực tế, lúc đưa súng cho Baldwin, Halls khẳng định đó là “súng lạnh” (không có đạn) nhưng sự thật cho thấy điều ngược lại.

Đạo diễn bị thương nói gì với cảnh sát về vụ nổ súng gây chết người? ảnh 4

Dave Halls bị tố xem nhẹ các biện pháp an toàn trên phim trường.

Theo People, TMZ
MỚI - NÓNG