Nhà nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo bị khóa cổng, có người đứng gác?

Nhà nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo bị khóa cổng, có người đứng gác?
TPO - Ông N.N.D (nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, nguyên Phó Chủ tịch HĐND TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết, căn nhà của ông bị người lạ khóa cổng, bên ngoài có người canh gác.

Những ngày qua, dư luận tại tỉnh Bình Dương xôn xao thông tin nhà riêng của ông N.N.D (nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thủ Dầu Một, nguyên Chủ tịch HĐND TP Thủ Dầu Một) bị người lạ khóa cổng, buộc gia đình ông D. phải đi ở trọ.

Theo tìm hiểu, căn nhà nêu trên ở đường Cách Mạng Tháng 8, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Trao đổi với phóng viên, ông D. cho biết: Trước tết gia đình ông đi du lịch 3 ngày. Khi trở về, mọi người phát hiện cổng nhà đã bị người lạ thay khóa và khóa lại.

Cũng theo ông D., trong nhà có nhiều tài sản. Do lo ngại có người lấy tài sản mang đi nên gia đình không phá khóa mà giữ nguyên hiện trường để trình báo chính quyền địa phương.

“Chúng tôi báo phường xuống hỗ trợ thì họ nói cứ phá cổng mà vào. Thế nhưng, tôi không làm bởi tài sản bên trong gồm tiền mặt, vàng… không biết có còn không, nếu mất ai chịu trách nhiệm. Mặt khác, ngoài cổng có người lạ mặt canh gác, đe dọa nên tôi không dám làm gì”, ông D. nói, đồng thời cho biết trước đó, gia đình ông không xảy ra mâu thuẫn với ai.

Ông D cũng cho biết thêm, hiện ông và vợ con phải ở nhờ nhà người thân và đang chờ cơ quan chức năng xử lý.

Nhà nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo bị khóa cổng, có người đứng gác? ảnh 1 Cổng nhà ông D. bị khóa ngoài
Nhà nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo bị khóa cổng, có người đứng gác? ảnh 2 Bên trong căn nhà bị khóa
Liên quan đến vụ việc, PV báo Tiền Phong đã liên hệ với Thượng tá Lê Văn Thanh - trưởng Công an phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một. Ông Thanh nói phường không có thẩm quyền phát ngôn báo chí nên đề nghị phóng viên đến Công an TP Thủ Dầu Một để lấy thông tin. Ông Thanh đồng thời khẳng định chưa biết việc nhà nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy bị người lạ khóa cổng.

Thế nhưng, khẳng định với PV báo Tiền Phong ông N.N.D nói đã trình báo chính quyền địa phường và công an. Trong khi đó, bà Lê Thị Kim Cúc - Chủ tịch UBND phường Hiệp Thành cho biết, phường đã nhận được phản ánh của gia đình ông D.

"Sau khi nghe ông D. trình bày về việc nhà bị khóa ngoài, phường có nói với ông D. cứ mở khóa cổng vì đó là nhà mình. Trong trường hợp bị người nào cản trở hay đe dọa thì gia đình báo công an xử lý. Thế nhưng ông D. không mở cổng mà đề nghị phường mở. Việc nhà người dân phường không có thẩm quyền để mở", Chủ tịch UBND phường Hiệp Thành nói.

Liên quan đến vụ việc, chúng tôi đã liên hệ với Trung tá Trần Minh Tâm - Phó trưởng Công an TP Thủ Dầu Một. Trung tá Tâm cho biết, ông chưa nghe cơ sở báo cáo về việc nhà ông N.N.D bị khóa cổng. Đồng thời khẳng định sẽ chỉ đạo cán bộ vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG