Hơn 220 gốc mai chưa kịp bán tết đã bị kẻ gian chặt phá

Hơn 220 gốc mai chưa kịp bán tết đã bị kẻ gian chặt phá
TPO - Ngủ dậy, ông Bùi Đức Dũng tá hỏa khi phát hiện hơn 220 gốc mai chưa kịp bán Tết đã bị kẻ gian chặt phá. Vụ việc đang được Công an TX Bến Cát (Bình Dương) điều tra, truy tìm đối tượng.

Chiều ngày 31/12, thượng tá Huỳnh Văn Thành – Trưởng Công an TX Bến Cát (Bình Dương) cho Tiền Phong biết đã cử lực lượng đến hiện trường điều tra, truy tìm đối tượng liên quan đến vụ phá hoại vườn mai xảy ra vào sáng cùng ngày tại xã An Tây.

Hơn 220 gốc mai chưa kịp bán tết đã bị kẻ gian chặt phá ảnh 1 Gốc mai bị chặt phá

Chủ nhân của vườn vườn bị kẻ gian phá hoại là ông Bùi Đức Dũng (40 tuổi, ngụ Bình Dương). Làm việc với cơ quan chức năng, ông Dũng cho biết, sáng cùng ngày ông ra thăm vườn mai thì thấy một số cành gãy dưới lối đi. Ban đầu ông chỉ nghĩ do người phụ làm vườn tỉa cành bỏ xuống.

Tuy nhiên, khi vào sâu vườn mai, ông Dũng thấy nhiều cành mai gãy bất thường. Ông Dũng gọi người làm vườn ra hỏi thì được xác nhận không phải do tỉa cành.

Ông Dũng thống kê có 220 gốc mai bị kẻ xấu dùng cưa cắt đứt cành. Nhiều cây, kẻ xấu cắt đứt ngọn hoặc cưa đứt 2/3 thân cây mai.

Hơn 220 gốc mai chưa kịp bán tết đã bị kẻ gian chặt phá ảnh 2 Một cành mai bị chặt phá
Hơn 220 gốc mai chưa kịp bán tết đã bị kẻ gian chặt phá ảnh 3 Kẻ gian chặt phá vườn mai

Theo ông Dũng, có 80 cây mai của người dân gửi chăm sóc. Riêng 140 cây còn lại là của vườn được ông Dũng trồng suốt hơn 2 năm để Tết năm nay đưa ra bán thì xảy ra vụ việc.

Đến 13h chiều cùng ngày, Công an thị xã Bến Cát vẫn đang đo đạc và khám nghiệm hiện trường điều tra, truy xét đối tượng.

Hơn 220 gốc mai chưa kịp bán tết đã bị kẻ gian chặt phá ảnh 4 Lực lượng chức năng khám hiện trường

Ước tính tổng thiệt hại vườn mai bị phá hoại hơn 500 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.