Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn

TPO - Chỉ còn hơn một tuần nữa đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các nhà vườn ở Sài Gòn đang chạy đua với thời gian để đưa mai xuống phố. Những vườn mai tiền tỉ với nhiều gốc trị giá hàng trăm triệu đồng đã được khách đặt hết.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 1 Ngày 3/2, ghi nhận của phóng viên Tiền Phong trên địa bàn quận Thủ Đức, TPHCM, nơi được mệnh danh là vựa mai của thành phố với những hộ trồng mai nổi tiếng nhất, có những gốc mai đẹp nhất đang tất bật những khâu cuối cùng để chuyển mai đến tay khách hàng.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 2 Mặc dù năm 2017 là năm nhuận và thời tiết không được thuận lợi khiến nhiều hộ trồng mai ở các địa phương khác thấp thỏm nhưng với những nhà vườn có hàng chục năm kinh nghiệm thì đó không phải vấn đề lớn và mai vẫn phát triển đúng chu kỳ.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 3 Vườn mai của anh Nguyễn Chí Công, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM, với hàng trăm gốc mai trị giá hàng tỉ đồng đang được anh chăm sóc tỉ mỉ để phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 4 Đến thời điểm hiện tại, những cây mai đẹp nhất vườn của anh trị giá hàng trăm riệu đồng mỗi gốc đã được khách từ Hà Nội vào đặt hàng gần hết. Chỉ vài ngày nữa là những chuyến xe chở mai Tết của anh sẽ lăn bánh ra Hà Nội.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 5 Nhiều khách hàng muốn có mai nở sớm để chơi trước Tết phải điện thoại đặt trước hàng tháng trời để anh Công điều chỉnh cho mai nở đúng thời gian khách yêu cầu.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 6 “Nhiều người muốn mai nở từ 23-24 Tết thì báo trước để mình điều chỉnh. Còn khách đến gấp quá mà vườn mình không còn thì phải qua vườn khác mượn để giao cho khách”, anh Công nói.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 7 Theo anh Công, do năm nay là năm nhuần và những ngày gần Tết mưa nhiều, thời tiết thất thường nên việc chăm sóc mai rất vất vả và nếu không có kinh nghiệm thì rất dễ trắng tay vì mai nở sớm.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 8 Để đảm bảo đủ mai cung cấp cho khách hàng, đặc biệt là những cây có giá trị lớn, các chủ vườn mai như anh Công phải chuẩn bị mai dự phòng để đề phòng những cây khách đặt nở sớm.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 9 “Dả dụ vường có 10 gốc mai lớn thì mình phải chuẩn bị sẵn vài cây tương tự để đề phòng một trong các cây mà khách đã đặt có vấn đề trục trặc thì lấy cây dự phòng giao cho khách. Đó là việc các chủ vườn phải làm để giữ uy tín với khách hàng”, anh Công nói.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 10 Cũng như anh Công, tại vườn mai Út Hà, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức cũng có hàng nghìn gốc mai trị giá hàng tỷ đồng đã được đưa ra mặt tiền đường Phạm Văn Đồng để chào hàng.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 11 Chị Hà chủ vườn cho biết, vườn chị có những gốc đắt nhất lên đến 700-800 triệu đồng nhưng đã được khách hàng từ Hà Nội vào đặt. Những gốc mai này được để ở nhà vườn và chăm sóc đặc biệt nhằm đảm bảo mai nở đúng dịp khách yêu cầu.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 12 “Do thời tiết năm nay nóng, lạnh thất thường, mưa nhiều nên việc nuôi dưỡng, chăm sóc cây mai kĩ lưỡng hơn để mai nở đúng dịp Tết. Hiện những gốc mai đẹp nhất vườn đã được khách hàng Hà Nội đặt hàng”, chị Hà cho biết.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 13 Theo chị Hà, do năm nay thời tiết thất thường, nhiều vườn mai nở rộ trước Tết nên các chủ vườn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm mai cho mối quen. Những chủ vườn muốn giữ mối thì phải đến vườn khác thuê mai để giao nhằm giữ uy tín.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 14 “Để có những mối hàng thân thiết không phải dễ với các chủ vườn. Họ cũng đã đặt hàng từ đầu năm nên phải đảm bảo có hàng đúng hẹn cho khách. Có những mối quen hàng chục năm nên khi mai vườn mình không có để giao thì các chủ vườn đó đến “mượn” mai của mình giao để giữ uy tín với mối hàng”, chị Hà nói.

Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài Gòn ảnh 15 Theo các chủ vườn mai, năm nay do tình trạng mai nở sớm nhiều, giá mai tăng cao nên đa số khách hàng đến thuê mai về chơi tết mà không mua. Giá thuê mai chơi Tết cũng bằng nửa giá bán.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.