Có 44 kết quả :

Chùm truyện 99 chữ

Chùm truyện 99 chữ

TP - Tam Phượng phỏng vấn nhà nghiên cứu: “Tại sao trí thức thường đeo kính?”. Nhà nghiên cứu trả lời: “Để phát hiện ra sự tinh vi như vi mạch, hoặc sự tinh tế trong các mối quan hệ mà thúc đẩy xã hội đi lên”. Phỏng vấn tiếp: 
Gia cảnh nghèo khó của nữ sinh 29 điểm trượt đại học

Gia cảnh nghèo khó của nữ sinh 29 điểm trượt đại học

TP - “Cha các cháu qua đời đột ngột vì tai biến mạch máu não, để lại cho tui 4 đứa con thơ dại. Nhà nghèo nhưng các cháu đều chăm học nên tui liều mình vay mượn để các cháu được đến trường. Con bé Nhi là niềm hy vọng của cả gia đình, dòng họ, nhưng ai ngờ...” - bà Phạm Thị Thanh Bình, mẹ của nữ sinh 29 điểm bị trượt đại học nói trong nước mắt.
Hoàn cảnh gia đình khiến sự học của thủ khoa Đỗ Như Thuần đang chông chênh sóng gió

Thủ khoa ĐH Huế chông chênh sự học

TP - Đỗ Như Thuần (người vùng cao A Lưới, tỉnh TT-Huế) là một trong những tân thủ khoa Đại học Huế năm nay. Ít ai biết rằng, cậu học trò đã nhiều năm “trọ” tại một trung tâm bảo trợ xã hội ven TP Huế. Đỗ đạt cao, nhưng sự học phía trước của Thuần đang chông chênh sóng gió.
Cô học trò nghèo Lê Thị Thoa với niềm vui đỗ thủ khoa khối C Đại học Luật Hà Nội.

Nghị lực của cô thủ khoa nghèo

Nhà xa trường hơn 20km, mỗi tuần Lê Thị Thoa chỉ xin bố mẹ 50 nghìn tiền ăn, bữa cơm của em là ít rau, lạc rang mang từ nhà đi. Vượt lên khó khăn, Thoa luôn nỗ lực học tập và em vừa đỗ thủ khoa khối C ĐH Luật Hà Nội, trong đó hai môn Văn và Địa đều 9 điểm, Sử 8,25 điểm. 
Thủ Khoa Kiều Văn Bắc (phải) và Trịnh Văn Chiến luôn động viên nhau học giỏi để thoát nghèo. Ảnh: Nguyễn Hoài

Đôi bạn thân nghèo cùng thành thủ khoa

TP - Học cùng lớp, ở cùng một ngõ nhỏ tại thôn Xa Mạc (xã Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội), cùng sống trong những hoàn cảnh khá đặc biệt, Kiều Văn Bắc và Trịnh Văn Chiến là đôi bạn thân. Mới đây, hai em cùng đỗ thủ khoa vào hai trường đại học ở Hà Nội.
Lớp học đặc biệt của bộ đội biên phòng giữa Sài Gòn. Ảnh: TĐ

Lớp học đặc biệt giữa Sài Gòn

TP - Lớp học có khoảng hơn chục học trò nằm ở trung tâm thành phố, thầy giáo mặc quân phục, đeo quân hàm và đa dạng về tuổi tác, trình độ. Chỉ có một điểm chung, các em đều là những học sinh cá biệt, gia đình khó khăn, không thể đến trường.
Không để thí sinh vì nghèo mà vắng thi

Không để thí sinh vì nghèo mà vắng thi

TP - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ cho các thí sinh là con em hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách và đặc biệt khó khăn với mức từ 300.000-500.000 đồng/thí sinh và tạo điều kiện chỗ nghỉ ngơi trong những ngày thi.
Gặp cao thủ học tập và nghiên cứu khoa học

Gặp cao thủ học tập và nghiên cứu khoa học

TP - Từ 121 hồ sơ đề cử gửi về, Hội đồng bình chọn đã lựa chọn 20 gương mặt xuất sắc nhất ở 9 lĩnh vực. Tiền Phong sẽ lần lượt giới thiệu đến bạn đọc chân dung 20 đề cử. Số báo này là các đề cử ở lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học.