Điều tra vụ bé 12 tuổi nghi bị giết, phi tang xác dưới ao

Sáng 12/10, nhà chức trách khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân nam sinh thiệt mạng
Sáng 12/10, nhà chức trách khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân nam sinh thiệt mạng
Cậu bé 12 tuổi đi bán vé số, thường nhịn ăn để dành tiền giúp ông nội trang trải nợ nần. Hôm mất tích, nhà nấu món em thích nhưng chờ mãi không thấy Tấn về.

Ngày 12/10, cơ quan điều tra tiếp tục phối hợp cùng VKSND tỉnh Sóc Trăng khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân nam sinh 12 tuổi Phùng Minh Tấn thiệt mạng dưới ao gần đường Nam Sông Hậu thuộc phường 1, thị xã Vĩnh Châu. Bước đầu nhà chức trách xác định cậu bé ngạt nước chết, nghi có dấu hiệu bị tác động ngoại lực trước khi tử nạn.

Cùng ngày, nạn nhân được an táng sau nhà ông nội Phùng Hải Toàn (57 tuổi) gần cầu Giồng Vú, thị xã Vĩnh Châu. Anh Phùng Sáng Dũng (cha Tấn) cho biết lúc khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra ghi nhận vết bầm trên trán Tấn, nghi bị đánh.

Nhà nghèo, anh Dũng lên Sài Gòn làm thuê, gặp vợ quê Trà Vinh nhưng hai người sớm chia tay khi Tấn còn rất nhỏ. Cậu bé sau đó được cha đưa về quê Vĩnh Châu gửi nội nuôi, học trễ hơn các bạn cùng lứa 1 lớp vì sức khỏe yếu.

Biết nội khó khăn, 2 năm nay Tấn đi bán vé số một buổi để kiếm tiền giúp ông trả lãi hàng tháng.

"Cuộc gọi cuối cùng tôi nghe được tiếng cháu nội lúc 10h45, nó nói cố gắng bán thêm 5 - 10 phút sẽ về. Quy định 11h khuya phải về rồi nhưng không thấy Tấn, gọi điện cũng không được. Tôi nhờ người chở ra khu vực đường Nam Sông Hậu kiếm nhưng vô vọng, ai cũng nói không thấy nó", ông Toàn kể.

Hay tin con trai mất tích, anh Dũng ngưng công việc giao giầy dép ở Sài Gòn để về quê tìm Tấn. "Ngày thường con tôi có cặp da đựng tiền, vé số và điện thoại nhưng tất cả mất hết, kể cả đôi dép với chiếc nón", anh Dũng nói.

Điều tra vụ bé 12 tuổi nghi bị giết, phi tang xác dưới ao ảnh 1

Nhà chức trách nhận định có thể Tấn bị tác động ngoại lực trước khi té xuống ao nước này chết ngạt.

Có mặt tại hiện trường sáng 12/10, phóng viên ghi nhận từ đường Nam Sông Hậu đến mé nước nơi phát hiện thi thể khoảng 50 m, quanh lối mòn cỏ mọc ngang đầu người. Bên trong là rừng cây trứng cá có nhiều dấu chân người thường vào phóng uế.

Bên kia đường Nam Sông Hậu có công trình xây dựng đang bơm cát. Thiếu niên làm công tại đây cho biết trước khi Tấn mất tích, bé trai này có vào công trường vịn ống bơm nước nhưng bị đuổi ra vì mọi người sợ nguy hiểm.

"Một lúc sau tôi thấy thằng nhỏ bán vé số đi với một thằng cở tuổi nó và một đứa chạy xe đạp lớn hơn vài tuổi. Tụi nó vô trong lùm kia rồi tôi chẳng để ý đến nữa", thiếu niên bên công trình bơm cát kể. Cùng ngày, thiếu niên này cũng được cảnh sát mời cung cấp thông tin.

Theo giáo viên chủ nhiệm lớp 5B trường Tiểu học 4, phường 1 (Vĩnh Châu), Tấn học lực trung bình, ngoan hiền. Hàng ngày nam sinh này đến lớp đúng giờ nhưng ít khi chép bài về nhà vì thời gian rảnh em dành hết để bán vé số kiếm tiền giúp nội.

Theo Việt Tường

Theo Zing
MỚI - NÓNG