Nhà ầm ầm rung chuyển, chui tọt xuống sông

Nhà ầm ầm rung chuyển, chui tọt xuống sông
TPO - Trong lúc mọi người đang ngon giấc, 3 căn nhà bỗng rung chuyển, chìm dần xuống đáy sông.

Ban chỉ huy PCLB- TKCN tỉnh Bạc Liêu cho biết, rạng sáng ngày 28/6, tại ấp 3, xã Phong Thạnh Đông A (Giá Rai) xảy ra một vụ sạt lở bờ sông, làm thiệt hại 3 căn nhà và nhiều tài sản có giá trị.

Ông Trương Tấn Bửu (ngụ ấp 3, xã Phong Thanh Đông A, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), còn chưa hết bàng hoàng, kể lại: “Lúc đó khoảng 0 giờ 10 phút, căn nhà rung chuyển bần bật làm tôi thức giấc nên đánh thức người nhà và hô hoán cho 2 nhà hàng xóm liền kề chạy thoát thân”.

Tuy nhiên, chỉ có gia đình ông Châu Ngọc Đời nghe thấy, kịp đưa 2 chiếc xe máy ra ngoài. Còn gia đình ông Nhan Quốc Tấn, ở sát vách, đang ngủ say, gọi mãi không nghe, khi ngôi nhà chìm dần xuống nước, 5 người trong nhà mới chui ra ngoài trước khi nó biến mất trong dòng nước cùng với toàn bộ tài sản. 

Tại hiện trường, hai căn nhà của ông Tấn và ông Đời sụt mất hoàn toàn, riêng căn nhà của ông Bửu thì nghiêng hẳn xuống sông, trên bờ còn nhiều vết rạn và có thể bị cuốn trôi bất cứ lúc nào. Nhiều người dân sống lân cận cho biết, cũng may quá trình sạt lở diễn ra trong khoảng 10 phút nên hơn chục người đang ngủ trong 3 căn nhà mới phát hiện và kịp thoát thân. 

Hiện các gia đình gặp nạn phải nương nhờ nhà hàng xóm và họ vẫn chưa biết sắp tới phải sống ra sao khi cả nhà, đất và tài sản cùng bị cuốn mất trong dòng nước. “Nhà nghèo, có cục đất cắm dùi cũng lở mất rồi, sắp tới, cả nhà 5 người không biết sống ở đâu!”, ông Tấn than thở.

Sáng cùng ngày, UBND huyện Giá Rai đã hỗ trợ trước mắt cho 2 gia đình bị mất nhà và tài sản trong vụ sạt lở, mỗi hộ 7 triệu đồng. Riêng nhà ông Bửu không bị mất tài sản nên không được hỗ trợ.

MỚI - NÓNG
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
TPO - Sáng 20/10, Sở Y tế Hậu Giang cho hay, từ 18 giờ ngày 19/10 đến 6 giờ ngày 20/10, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 mới, bao gồm: 1 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh, 9 trường hợp là F1 liên quan ổ dịch tại xã Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp) và 5 trường hợp là ca mắc mới trong cộng đồng tại xã Vị Bình (huyện Vị Thủy).

Có thể bạn quan tâm

Sáng 20/10, giá vàng đồng loạt giảm

Sáng 20/10, giá vàng đồng loạt giảm

TPO - Mở cửa phiên sáng 20/10, giá vàng trong nước đồng loạt giảm, tuột mốc 58 triệu đồng/ lượng. Mức giảm mạnh nhất khoảng 150.000 đồng/ lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới có xu hướng tăng, do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu.