Nhà giám đốc Tổng công ty than Hạ Long bị đánh mìn

Ngôi nhà ông Vũ Văn Điền thuộc tổ 6 khu 8, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long
Ngôi nhà ông Vũ Văn Điền thuộc tổ 6 khu 8, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long
Khoảng 22h30 phút tối qua (22/10), nhà riêng của ông Vũ Văn Điền- Giám đốc Tổng công ty than Hạ Long- Vinacomin - tại tổ 6, khu 8 phường Hồng Hải, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) bị rung chuyển sau khi 1 quả mìn phát nổ ở cổng phía sau nhà.

Thuật lại với PV, ông Điền cho biết, vụ nổ nghi là mìn tự chế (tiếng nổ như bình gas) xảy ra khi cả gia đình tôi đang xem ti vi trong nhà. Lúc đó mọi người rất hốt hoảng. Tuy nhiên, rất may có thể chất cài nổ không lớn, vị trí đặt nghi là mìn được cài ở trụ cổng phụ phía đông bắc của ngôi nhà, nên không gây ảnh hưởng nhiều đến sự an toàn của mọi người trong gia đình và tài sản.

Sáng ngày 23/10, PV đã có mặt tại ngôi nhà ông Điền và quan sát thấy nơi đặt vật nổ là mém ngoài trụ cổng bê tông cốt thép- có góc vỡ dài 0,5 mét và ngang gần 0,3 mét.

Có thể do lượng thuốc nổ không nhiều nên sức công phá chỉ làm vỡ một cửa kính phía cửa sổ tầng 1 ngôi nhà- điều có thể nằm trong trù tính “đe dọa” của đối tượng có hằn thù với ông Điền (?!).

Theo ông ông Điền, bản thân là một giám đốc doanh nghiệp sản xuất than thuộc thành viên của TKV có diện khai trường các mỏ phủ rộng trên địa bàn TP. Cẩm Phả.

Nhà giám đốc Tổng công ty than Hạ Long bị đánh mìn ảnh 1

Vụ nổ phá bung một mảng bê tông phía trụ cổng.

Trước đó vào tháng 5/2014, đơn vị của ông điền và chính quyền sở tại đã phối hợp bắt quả tang một đối tượng bên ngoài vào ăn trộm than tại khai trường Tân Lập (thuộc quyền quản ký của Cty). Số lượng than bị bắt quả tang gần 50 tấn và hiện những đối tượng này vẫn bị phía Công an tạm giữ.

“Bản thân một vài giám đốc đơn vị thuộc thành viên của Than Hạ Long- cách đây vài năm cũng đã bị các đối tượng bên ngoài xã hội đe dọa và ném phân bẩn vào nhà riêng nhằm “khủng bố” tinh thần- ông Điền cho biết.

Xác minh vụ nổ, lãnh đạo Công an TP. Hạ Long cho biết, đang điều tra. Hiện chưa xác định được chất nổ là loại gì? Các mũi điều tra đang tiếp tục nên chưa thể thông tin cụ thể.

Theo Báo Lao Động
MỚI - NÓNG