Có 253 kết quả :

Nhà ở xã hội không đáp ứng được nhu cầu bởi thiếu quỹ đất Ảnh: Như Ý

Dự án BĐS dành 20% quỹ đất để xây NƠXH: Lắm chuyện phải bàn

TP - Mặc dù có quy định các dự án bất động sản (BĐS) phải dành 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội (NƠXH) song nhiều chủ đầu tư tìm đủ lý do “trì hoãn” để không thực hiện quy định. Điều này dẫn tới quỹ NƠXH ngày một thiếu trầm trọng. Trước thực trạng này, mới đây, Bộ Xây dựng đã quyết định sẽ “siết” quy định, buộc chủ đầu tư phải dành 20% đất này xây NƠXH. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp và địa phương lại nại kêu khó bởi nhiều dự án bố trí NƠXH không phù hợp thị trường dẫn đến bán không ai mua.
Ôm trái đắng vì góp tiền mua nhà công sản ở Hà Nội

Ôm trái đắng vì góp tiền mua nhà công sản ở Hà Nội

TPO - Sau nhiều lần chờ đợi không mua được nhà công sản thanh lý như đã hứa, nhà đầu tư góp tiền đã làm đơn "tố" ông Hoàng Văn Thành, Tổng giám đốc Công ty cổ phần kinh doanh tổng hợp - xây dựng và phát triển nhà Thành Đạt (quận Long Biên, Hà Nội) đã không trả lại tiền.    
Hà Nội miễn giảm tiền thuê đất, thuê nhà do bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Hà Nội miễn giảm tiền thuê đất, thuê nhà do bị ảnh hưởng bởi COVID-19

TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu thực hiện ngay việc miễn, giảm tiền thuê đất, tiền thuê nhà chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường mầm non, các cơ sở văn hóa, thể thao, y tế ngoài công lập, các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong năm 2020.
Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao. Ảnh: Văn Minh

GS Đặng Hùng Võ: Sẽ 'động trời' khi buộc cán bộ giải trình nguồn gốc nhà đất

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong về tình trạng hàng loạt quan chức, tướng lĩnh cấp cao ngã ngựa do những vi phạm về quản lý đất đai, công sản, ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TN&MT) cho biết, đây là thực trạng hết sức nhức nhối và cần khẩn trương có biện pháp đủ mạnh để ngăn chặn sai phạm trong lĩnh vực này.