Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu

Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu
TPO - Lần đầu tiên nữ danh ca Lệ Thu trở về Việt Nam để trình diễn cho khán giả quê hương là vào năm 2007. Nhưng không phải thực hiện những chương trình ca nhạc hoành tráng như một số ca sỹ khác mà Lệ Thu lại chọn Nhạc viện TPHCM để thực hiện giấc mơ của mình - được hát với dàn nhạc thính phòng. 

Trò chuyện với người viết thời điểm đó, nữ ca sỹ cho biết suối cuộc đời đi hát, nữ danh ca chỉ mơ có một lần được hát với dàn nhạc thính phòng. Chương trình của Lệ Thu tại Nhạc viện TPHCM có tên Live in Concert, các ca khúc trong chương trình đều là nhưng ca khúc quen thuộc, từng mang lại thành công cho Lệ Thu trước đây như Bóng chiều tà, Đêm đông, Thu hát cho người, 10 năm tình cũ... nhưng Lệ Thu hát lại với phong cách mới, lối hát acoustic trong không gian sân khấu giản dị, cùng dàn nhạc thích phòng đã làm đẹp thêm cho giọng hát của Lệ Thu. Mấy chương trình Lệ Thu - live in concert, khán phòng Nhạc viện TPHCM đều không còn chỗ trống.  

Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu ảnh 1 Lệ Thu ngày xưa qua tay máy của nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu .

Lệ Thu cũng thừa nhận một trong những thuận lợi khi trở về hát trên quê hương là khán giả vẫn nhớ tới giọng ca của Lệ Thu của ngày xưa, một Lệ Thu đã từng “đóng đinh” với những ca khúc bất hủ của những Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Từ Công Phụng, Trường Sa, Cung Tiến, Ngô Thụy Miên… nên khi thực hiện các đêm nhạc, nhà tổ chức luôn yêu cầu hát lại những ca khúc vang bóng một thời.

“Dù qua thời gian, giọng hát của tôi đã có những thay đổi nhưng khi hát lại những ca khúc đó, khán giả vẫn yêu thích nên tôi ít có cơ hội được thể hiện những ca khúc mới” - Lệ Thu từng nói.

Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu ảnh 2 Ca sỹ Lệ Thu.

Kể từ năm 2007, Lệ Thu đã về Việt Nam nhiều lần, nữ danh ca tham gia nhiều show ca nhạc tại TPHCM, Hà Nội. Cố danh ca Lệ Thu từng nói: “Âm nhạc là cái nghiệp của tôi. Cái nghiệp nặng quá, chưa cho phép tôi ngưng. Khi nào khán giả bảo thôi thì tôi sẽ ngưng. Nhưng khán giả vẫn chào đón tôi với tất cả sự nồng nhiệt và chân thành, tôi vẫn hát! ".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

TPO - Bức tranh Portraite de Mademoiselle Phuong (Chân dung cô Phương) của hoạ sỹ Mai Trung Thứ vừa lập kỷ lục cho tranh Việt Nam khi được bán với giá 3,1 triệu USD. Tuy nhiên điều này không gây sốc nhiều cho người yêu tranh Việt bởi trước Mai Trung Thứ, cũng đã nhiều hoạ sỹ Việt Nam khẳng định tên tuổi và tài năng khi bán được những bức tranh lên tới cả triệu đô.
 TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

Lễ hội ẩm thực mang tên “Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021” do UBND thành Phố Vũng Tàu tổ chức vào dịp 30/4 năm nay đã khiến cho ngành du lịch TP biển đang nóng lên. Hiện tại theo thông tin từ phòng kinh tế Vũng Tàu, các khách sạn và nhà nghỉ tại Vũng Tàu đã gần như kín chỗ trong dịp này.