Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu

Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu
TPO - Lần đầu tiên nữ danh ca Lệ Thu trở về Việt Nam để trình diễn cho khán giả quê hương là vào năm 2007. Nhưng không phải thực hiện những chương trình ca nhạc hoành tráng như một số ca sỹ khác mà Lệ Thu lại chọn Nhạc viện TPHCM để thực hiện giấc mơ của mình - được hát với dàn nhạc thính phòng. 

Trò chuyện với người viết thời điểm đó, nữ ca sỹ cho biết suối cuộc đời đi hát, nữ danh ca chỉ mơ có một lần được hát với dàn nhạc thính phòng. Chương trình của Lệ Thu tại Nhạc viện TPHCM có tên Live in Concert, các ca khúc trong chương trình đều là nhưng ca khúc quen thuộc, từng mang lại thành công cho Lệ Thu trước đây như Bóng chiều tà, Đêm đông, Thu hát cho người, 10 năm tình cũ... nhưng Lệ Thu hát lại với phong cách mới, lối hát acoustic trong không gian sân khấu giản dị, cùng dàn nhạc thích phòng đã làm đẹp thêm cho giọng hát của Lệ Thu. Mấy chương trình Lệ Thu - live in concert, khán phòng Nhạc viện TPHCM đều không còn chỗ trống.  

Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu ảnh 1 Lệ Thu ngày xưa qua tay máy của nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu .

Lệ Thu cũng thừa nhận một trong những thuận lợi khi trở về hát trên quê hương là khán giả vẫn nhớ tới giọng ca của Lệ Thu của ngày xưa, một Lệ Thu đã từng “đóng đinh” với những ca khúc bất hủ của những Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Từ Công Phụng, Trường Sa, Cung Tiến, Ngô Thụy Miên… nên khi thực hiện các đêm nhạc, nhà tổ chức luôn yêu cầu hát lại những ca khúc vang bóng một thời.

“Dù qua thời gian, giọng hát của tôi đã có những thay đổi nhưng khi hát lại những ca khúc đó, khán giả vẫn yêu thích nên tôi ít có cơ hội được thể hiện những ca khúc mới” - Lệ Thu từng nói.

Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu ảnh 2 Ca sỹ Lệ Thu.

Kể từ năm 2007, Lệ Thu đã về Việt Nam nhiều lần, nữ danh ca tham gia nhiều show ca nhạc tại TPHCM, Hà Nội. Cố danh ca Lệ Thu từng nói: “Âm nhạc là cái nghiệp của tôi. Cái nghiệp nặng quá, chưa cho phép tôi ngưng. Khi nào khán giả bảo thôi thì tôi sẽ ngưng. Nhưng khán giả vẫn chào đón tôi với tất cả sự nồng nhiệt và chân thành, tôi vẫn hát! ".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tác phẩm của Đinh Phong

Đinh Phong - Người bay trong mơ

TP - Họa sĩ Đinh Phong - vào Chủ nhật, 11/4 hôm nay cắt băng phòng tranh cá nhân thứ hai “Giấc mơ siêu thực” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm kéo dài một tuần. Trước đó, anh có triển lãm “Người bay và giấc mơ siêu thực” ra mắt thành công trước người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ phía Bắc tại Hà Nội (tháng 11/2020).
Không thể không yêu

Không thể không yêu

TP - Như đã biết, trong liveshow “Chuyện ba người”, Phi Nhung gặp sự cố mất giọng. Tuy nhiên, khán giả không la ó mà cổ vũ nồng nhiệt cho giọng ca “Bông điên điển”. Có dịp hỏi chuyện một khán giả hâm mộ Phi Nhung tại đêm diễn, chị đáp: “Chỉ ao ước được gặp Phi Nhung một lần trong đời. Nay đã thỏa nguyện”.
Nhà thơ Kiều Maily diễn xướng “Chỉ còn lại sỏi đá”

Thức lại nghệ thuật diễn xướng thi ca Chăm

TP - Buổi trình diễn thơ Chăm và trò chuyện về hình thức diễn xướng thi ca Hari Ariya chủ đề “Cò cò, sao mày ốm nhom?” khơi gợi lại một nét đời sống, văn hóa, tình cảm thường nhật đầy sắc màu độc đáo của người Chăm.
Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

TPO - Đến phố cổ Hội An (Quảng Nam), hỏi “Dân Khùng”, “Dân đồ vá” chắc hẳn ai cũng biết đó là họa sĩ Nguyễn Quốc Dân. Quả thật, khi nhìn thấy người đàn ông mặc đồ với đủ gam màu, áo quần vá trên chắp dưới, người đeo đủ thứ lạ lẫm, thì ai cũng phải thốt lên “đúng là...khùng!”.