Khán giả bàng hoàng xót xa: 'Phép màu đã không xảy ra, mãi nhớ giọng hát danh ca Lệ Thu'

TPO - Thông tin danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19 khiến khán giả bàng hoàng, xót xa.

Sau gần hai tháng chống chọi với COVID-19, danh ca Lệ Thu đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Orange Coast Memorial, California, hưởng thọ 78 tuổi. 

Trên trên Facebook cá nhân của Jimmy Nhựt Hà đã thông báo "Sau một thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh, nữ danh ca Lệ Thu đã được Chúa gọi về lúc 7:00pm, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (giờ địa phương tại Mỹ - PV)... 

Khán giả bàng hoàng xót xa: 'Phép màu đã không xảy ra, mãi nhớ giọng hát danh ca Lệ Thu' ảnh 1

Ngay khi bài viết đăng tải, đông đảo khán giả, người hâm mộ bày tỏ nỗi bàng hoàng xót xa trước sự ra đi của nữ danh ca nổi tiếng. 

"Trời ơi, thần tượng và một thời tuổi trẻ mới lớn của em! Thật là buồn. Mong cô về với chúa bình an; Phép màu đã không xảy ra. Vô cùng thương tiếc cô và xin được gửi lời thành kính phân ưu đến với tang quyến ạ. Mong cô an yên nơi cõi lành; Ôi con sẽ không còn thấy cô hát nữa, không có một giọng hát nào hay được như cô nữa rồi; Ôi không tin nổi, con còn vừa xem show của cô, cô hài hước và chân tình lắm. Mong cô an nghỉ. Mãi nhớ giọng hát của cô." 

Khán giả bàng hoàng xót xa: 'Phép màu đã không xảy ra, mãi nhớ giọng hát danh ca Lệ Thu' ảnh 2 Bình luận đau buồn của nhiều khán giả dưới bài đăng của Jimmy Nhựt Hà. 

Kèm đó, theo bài đăng của Jimmy Nhựt Hà, anh đã được sự ủy quyền của gia đình và sẽ cập nhật ngày giờ tang lễ trong thời gian sớm nhất. 

Danh ca Lệ Thu, tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Bà là một trong những giọng ca lớn của nền tân nhạc Việt Nam. Nữ danh ca Lệ Thu thể hiện rất thành công nhiều ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa... cũng như nhiều nhạc phẩm tiền chiến, tình khúc 1954-1975 khác.

Lệ Thu có thời gian dài hoạt động nghệ thuật ở Sài Gòn trước khi sang Mỹ định cư vào năm 1980. Trước khi qua đời, bà sống ở bang California cùng con gái. Bà vẫn duy trì việc ca hát tại xứ người. Những ca khúc tiêu biểu của Lệ Thu có thể kể đến “Nhìn Những Mùa Thu Đi”, “Nắng Thủy Tinh”, “Xin Còn Gọi Tên Nhau”, “Một Mai Em Đi”, “Nếu Vắng Anh”, “Hương Xưa”, “Bài Không Tên Số 7”…

MỚI - NÓNG