Có 29 kết quả :

'Mong hết dịch để về thắp nén nhang cho nhạc sĩ Phú Quang, hát cho anh nghe lần nữa'

'Mong hết dịch để về thắp nén nhang cho nhạc sĩ Phú Quang, hát cho anh nghe lần nữa'

TPO - Từ Paris (Pháp), ca sỹ Nguyễn Lệ Thu - người đầu tiên thể hiện thành công ca khúc “Em ơi! Hà nội phố” đã chia sẻ những cảm xúc của mình về sự ra đi của nhạc sỹ Phú Quang. Lệ Thu cho biết khi nghe tin Phú Quang qua đời, chị đã phát hành ca khúc “Nỗi nhớ mùa đông” do chị đã thu âm và tự tay dựng video để tưởng nhớ tới Phú Quang.
Danh ca Lệ Thu tiết lộ nhiều điều bất ngờ trong show diễn cuối trước khi qua đời vì COVID-19

Danh ca Lệ Thu tiết lộ nhiều điều bất ngờ trong show diễn cuối trước khi qua đời vì COVID-19

TPO - Từng là giọng ca đắt giá ở phòng trà Sài Gòn trước 75, cố danh ca Lệ Thu nhận lương tháng không tưởng. Một ông chủ vũ trường muốn mời Lệ Thu về hát cho mình, khi bà đang độc quyền ở một nơi khác, đã đưa ra mức lương: 1 triệu đồng/tháng khiến nữ danh ca choáng váng. Lương cao đến mức đủ để bà tậu villa.
Cố danh ca Lệ Thu từng hát nhạc Cha Cha Cha

Cố danh ca Lệ Thu từng hát nhạc Cha Cha Cha

TPO - Theo ông chủ của “Người đẹp Bình Dương” ngày trước, nhạc phẩm duy nhất thuộc thể loại Cha Cha Cha được nữ danh ca Lệ Thu thu âm trong sự nghiệp ca hát của mình chính là nhạc phẩm: “Chàng là ai”, sáng tác khá nổi tiếng trước đây của nhạc sỹ Nguyễn Hữu Thiết.
Lệ Thu trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội tháng 4/2017 ảnh: nguyễn mạnh Hà

Một đời hát Lệ Thu

TP - COVID-19 mang đi một giọng ca đã đi vào huyền thoại tân nhạc: Lệ Thu. Giọng nữ trung trầm mượt mà có độ vang rung tự nhiên đã đi vào lòng nhiều thế hệ khán thính giả. Bà từng nói ca hát chính là nghiệp, vì nếu chỉ là nghề thì bà đã không làm lâu đến thế. Những câu chuyện dưới đây ghi theo những lần bà trả lời phỏng vấn truyền hình tại hải ngoại.
Danh ca Lệ Thu và mối duyên với các nhạc sỹ lớn

Danh ca Lệ Thu và mối duyên với các nhạc sỹ lớn

TPO - Phạm Duy viết “Nước mắt mùa thu” bằng cảm hứng từ nghệ danh Lệ Thu.  Nghe nói, cũng từ nghệ danh  đượm mùi thi ca này, Trịnh Công Sơn đã viết “Chiếc lá thu phai” . Không chỉ lọt mắt xanh Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Lệ Thu còn là lựa chọn hàng đầu trong những sáng tác của nhạc sỹ Trường Sa, tác giả của nhiều tình khúc nổi tiếng: “Mùa thu trong mưa”, “Xin còn gọi tên nhau”…
Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu

Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu

TPO - Lần đầu tiên nữ danh ca Lệ Thu trở về Việt Nam để trình diễn cho khán giả quê hương là vào năm 2007. Nhưng không phải thực hiện những chương trình ca nhạc hoành tráng như một số ca sỹ khác mà Lệ Thu lại chọn Nhạc viện TPHCM để thực hiện giấc mơ của mình - được hát với dàn nhạc thính phòng. 
Danh ca Tuấn Ngọc.

Tuấn Ngọc hát vinh danh Ngô Thụy Miên ở Hà Nội

TPO - Chọn những ngày Hà Hội vào đông, Tuấn Ngọc quyết định trở về Hà Nội với những bản tình ca bất hủ của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên trong liveshow “Riêng một góc trời” vào 20h Chủ Nhật, ngày 6/12 tới đây tại Nhà hát lớn (Hà Nội).
Danh ca Lệ Thu: 'Hôn nhân là chuyện nợ duyên'

Danh ca Lệ Thu: 'Hôn nhân là chuyện nợ duyên'

Lâu trước, bà có chia sẻ với báo giới rằng, bà đang ấp ủ một cuốn hồi ký. Tôi hỏi dự định của bà đến đâu. Bà cười, ý định vẫn đấy, chỉ là bà chưa sẵn sàng. Bởi viết về mình, bà sợ sự tô vẽ. Phải viết về cuộc sống, con người xung quanh. Mà viết vậy thì thật quá, lại làm ảnh hưởng đến nhiều người.
Nghe Khánh Ly- Lệ Thu song ca ở tuổi 70

Nghe Khánh Ly- Lệ Thu song ca ở tuổi 70

TPO - Ở tuổi 70, ít có nghệ sĩ nào còn có thể giữ giọng tốt và trong trẻo như Khánh Ly và Lệ Thu. Chỉ với 2 ca khúc Như cánh vạc bay, Nhìn những mùa thu đi, cặp song ca hàng đầu hải ngoại đã khiến khán giả chìm trong những giai điệu tuyệt vời trong đêm diễn tối 2/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. 
Khánh Ly và Lệ Thu song ca thường xuyên tại hải ngoại nhưng sẽ là lần đầu tiên khi song ca tại quê nhà

Lệ Thu hạnh phúc mỗi khi hát cùng Khánh Ly

Lệ Thu tâm sự rằng chị và Khánh Ly quen biết rồi thân thiết với nhau từ lâu lắm, từ lúc "còn là… con nít". Và show diễn cùng Khánh Ly vào ngày 2/8 tới đây tại Hà Nội sẽ là dịp "chúng tôi ôn lại những kỷ niệm đặc biệt trên sân khấu".
Danh ca Khánh Ly.

Khánh Ly lại về Việt Nam hát cùng Quang Dũng

Sau đêm diễn thành công ở Hà Nội cách đây 2 tháng, nữ danh ca Khánh Ly cùng ê kíp thực hiện sẽ trở lại trong hai đêm nhạc 2/8 tại Hà Nội và 8/8 tại Đà Nẵng. Đặc biệt, xuất hiện trong đêm nhạc còn có khách mời Lệ Thu, Khánh Hà, Quang Dũng và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.