Danh ca Lệ Thu ít đi hát vì không kiểm soát được cảm xúc

Danh ca Lệ Thu
Danh ca Lệ Thu
TPO - Danh ca Lệ Thu tâm sự trong cuộc đời cầm ca, không phải lúc nào bà cũng có thể hát và trải lòng cùng khán giả.

Lệ Thu là giọng ca nổi tiếng những năm 1960 - 1970 với hàng loạt ca khúc Hạ trắngNước mắt mùa thu, Thu hát cho ngườiMười năm tình cũ...

Sau gần một năm vắng bóng trên các sân khấu ở Việt Nam, ngày 18/3 tới, danh ca Lệ Thu có đêm nhạc "Xin còn gọi tên nhau” gặp gỡ khán giả đầu năm tại phòng trà We (Quận 3, TP HCM). Lệ Thu cho biết hiện nay tinh thần chị khá tốt và sẽ thường xuyên gặp gỡ khán giả ở quê nhà hơn.

Danh ca Lệ Thu ít đi hát vì không kiểm soát được cảm xúc ảnh 1

Danh ca lý giải hơn nửa năm qua bà ít đi hát vì tâm trạng không tốt. Bà cảm thấy buồn và không muốn cất lời ca trên sân khấu. “Tôi buồn không phải vì người khác mà người nghệ sĩ là vậy luôn có những thời điểm thất thường về cảm xúc. Buồn, vui đến với tôi bất chợt, khó điều khiển”, Lệ Thu nói.

Nữ danh ca cho biết cảm thấy buồn, bà sẽ không đứng trên sân khấu, sợ làm ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả. “Người ta nói người nghệ sĩ khi hát phải buồn thì mới hát hay, nhưng tôi thì ngược lại. Và những ca khúc tôi chọn đứng trên sân khấu luôn là những ca khúc tôi tâm đắc nhất nên tôi không có một bài nào gọi là bài hát tủ”, Lệ Thu bộc bạch.

Lệ Thu thường về Việt Nam để ca hát dù năm nay đã ngoài 75 tuổi. Bà sợ tuổi già và sức khỏe của mình không còn đủ để cống hiến cho khán giả. Trong đêm nhạc sắp tới Lệ Thu sẽ xuất hiện trên sân khấu với những ca khúc quen thuộc như Mùa thu cho em, Giáng ngọc, Bản tình cuối, Tình tự mùa xuân của. Danh ca cũng hát theo sự yêu cầu của người ái mộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm