Nguyên Phó Ban Tổ chức T.Ư, Nguyễn Đình Hương: Không ai chịu trách nhiệm!

Nguyên Phó Ban Tổ chức T.Ư, Nguyễn Đình Hương: Không ai chịu trách nhiệm!
TP - Nguyên nhân là do thi tuyển không chặt chẽ, không ai chịu trách nhiệm. Người và cơ quan đứng ra thi tuyển không chịu trách nhiệm, chất lượng tuyển công chức ra sao thì không ai chịu trách nhiệm.

> Trần tình của hai Phó phòng Giáo dục Ứng Hòa, Hà Nội):
> Công an xác minh việc đưa nhận tiền 'chạy công chức'ở Hà Nội
> ‘Sờ gáy’ công chức có vấn đề

A
Nguyên Phó Ban Tổ chức T.Ư, Nguyễn Đình Hương. Ảnh: VNN

Xem công chức bây giờ ra sao phải xem tay nghề. Công chức mà có ông chẳng làm được gì, ngồi chơi xơi nước, mà đuổi việc thì không được vì họ có vi phạm gì đâu. Một việc chỉ cần 3 người, thợ tay nghề thế nào thì làm việc đó, nhưng ta thì 5 người làm cũng được, 6 người làm cũng được.

Việc thi tuyển như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bộ máy công quyền của ta. Do cơ chế của ta hiện nay không ai chịu trách nhiệm, nên tuyển vô tội vạ. Người tuyển không phải bỏ tiền túi ra để trả lương cho người được tuyển. Mà tiền trả lương cho công chức là tiền là của Nhà nước, là từ mồ hôi nước mắt của dân. Một cơ quan tư nhân thì họ tuyển người rất rõ ràng, làm không được họ đuổi luôn.

Như các doanh nghiệp tuyển thợ bậc mấy là rất rõ ràng, mấy người, thợ phụ hay thợ chính. Cứ ra quan sát một hiệu cắt tóc gội đầu thì thấy anh chuyên cắt tóc, cô chuyên gội đầu… Anh tư nhân là tuyển người khôn lắm, hiệu quả lắm…

Bây giờ người đứng đầu có trách nhiệm như thế nào không rõ. Xưa, thời tôi làm, ông Phan Trọng Tuệ (nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT) có vụ đâm xe ở Yên Viên là bị cách chức rồi…

Phùng Sưởng
ghi

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm