Có 80 kết quả :

Hoàng Cúc âm thầm viết văn, làm thơ

Hoàng Cúc âm thầm viết văn, làm thơ

TP - NSND Hoàng Cúc là cái tên quá đỗi thân quen đối với khán giả yêu sân khấu, phim ảnh. Trên sân khấu kịch, nữ nghệ sỹ ghi dấu ấn đặc biệt trong “Người đàn bà sau tấm cửa xanh”, “Thầy khóa làng tôi”, “Lũy hoa”, “Ăn mày dĩ vãng”, “Em đẹp dần lên trong mắt anh”…
NSND Thanh Hoài thể hiện một trích đoạn Kiều. Ảnh: Nguyễn Hòa

Truyện Kiều vang lên trên YouTube

TP - Những người yêu Truyện Kiều có thêm một lối tiếp cận đầy nghệ thuật với tác phẩm qua hình thức ngâm theo lối cổ có nhạc đệm do các nghệ sĩ hàng đầu thể hiện. Toàn văn truyện Kiều đang được đưa dần lên YouTube từ nay đến 24/4.
Đọc Kiều, yêu Kiều thời 4.0

Đọc Kiều, yêu Kiều thời 4.0

TP - Cùng lúc: ngâm Kiều, thư pháp Kiều, lẩy Kiều, vẽ Kiều, bói Kiều, tọa đàm về Kiều... được tổ chức, nhân 200 năm ngày mất đại thi hào Nguyễn Du. Chuỗi sự kiện kéo dài 3 ngày đưa đến nhiều bất ngờ, về những người còn đọc Kiều, yêu Kiều trong thời 4.0 này.
Họa sỹ Mai Văn Hiến đang sáng tác

Nhớ cụ Hiến

TP - Chẳng biết các cụ quen nhau từ hồi ở chiến khu Việt Bắc như thế nào. Chỉ biết rằng những năm đầu thập kỉ 60’ ông Hiến hay qua nhà chơi với bố tôi lúc ấy còn làm ở Nhà xuất bản Thanh Niên. 
Diễm Hương và Tạ Minh vai Thúy Kiều và Từ Hải. Ảnh: Thúy Kim.

Dựng Kiều, rằng hay thì thật là hay

TP - Mươi ngày nữa Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn vở Chuyện nàng Kiều chuyển thể từ Truyện Kiều của Nguyễn Du, nhưng vở diễn được thổi luồng gió thử nghiệm khi kết hợp kịch, ca, hình thể.
Xây lại trường viết văn Nguyễn Du: Ồn ào quanh “bánh ga tô và... nước mắm”

Xây lại trường viết văn Nguyễn Du: Ồn ào quanh “bánh ga tô và... nước mắm”

TP - Câu chuyện đại tu trường viết văn Nguyễn Du (trước đây), nay là Khoa Viết văn - báo chí thuộc Trường ĐH Văn hóa Hà Nội, gây ra dư luận nhiều chiều. Có người cho rằng: Việc làm này giống như bắn vào quá khứ bằng súng lục. Còn người trong cuộc thì nhất định khẳng định: Xây dựng lại là việc không thể chần chừ.
Mãi một tuyệt tác...Kiều

Mãi một tuyệt tác...Kiều

TP - Với Nguyễn Du và Hồ Xuân Hương, thế kỷ 18 đã trở thành thế kỷ Phục hưng của Việt Nam khi người con gái được đặt vào vị trí tuyệt mỹ; khi quyền sống, quyền tự do yêu đương được đặt ngang với trời đất.
Nhà thơ Vương Trọng với duyên Kiều

Nhà thơ Vương Trọng với duyên Kiều

TP - Năm xa ấy anh Trần Minh Báo, Chủ tịch huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa đón đoàn viết lách về  chơi huyện nhà. Lèn chặt trên chiếc U - Oát cà tàng là những nhà văn Nguyễn Bảo,  Phạm Hoa,  nhà thơ Nguyễn Hồng Hà, Vương Trọng (Văn nghệ QĐ) Kim Cúc (Đài tiếng nói VN)…