Có 33 kết quả :

Bến Tre thông tin kỷ niệm Nguyễn Đình Chiểu

Xác lập kỷ lục thế giới đối với quyển thư pháp khổ lớn 'Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển'

TPO - Ngày 20/6, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu. Nhân dịp này, thực hiện quy trình xác lập kỷ lục Việt Nam, kỷ lục thế giới đối với quyển sách thư pháp khổ lớn “Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển” có kích thước 1,4 x 1,8m.
Thêm một chiều kích thâm hậu

Thêm một chiều kích thâm hậu

TP - Ngày 23/11/2021, UNESCO và các nước thành viên đã thông qua nghị quyết cùng tôn vinh hai danh nhân Việt Nam, quyết nghị vào năm 2022 sẽ cùng kỷ niệm 200 năm ngày sinh của danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822- 2022) và 250 năm ngày sinh (1772 - 2022), 200 năm ngày mất của nữ sĩ Hồ Xuân Hương.    
Hồ sơ kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và kỷ niệm 250 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất của Nữ sỹ Hồ Xuân Hương cùng với 58 hồ sơ khác đã được thông qua

UNESCO vinh danh 2 danh nhân văn hóa Việt Nam

TPO - Kỳ họp Đại hội đồng UNESCO lần thứ 41(diễn ra từ ngày 9 – 24/11/2021 tại Paris) đã thông qua danh sách các Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2022 – 2023 để UNESCO cùng vinh danh và tham gia kỷ niệm năm sinh/năm mất. Tại kỳ họp này, hồ sơ kỷ niệm 200 năm ngày sinh của danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và kỷ niệm 250 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất của nữ sĩ Hồ Xuân Hương cùng với 58 hồ sơ khác đã được thông qua.
Sản phụ N. được công an và cán bộ y tế hỗ trợ tại chốt kiểm soát dịch.

Cảm ơn cảnh sát tại chốt kiểm dịch giúp đỡ, gia đình sản phụ đặt tên con là ‘Công An’

TPO - Do không gọi được taxi tới bênh viện vì đang trong thời gia giãn cách xã hội, một sản phụ ở Hà Nội được các chiến sĩ công an tại chốt kiểm soát dịch giúp đỡ và đã sinh nở mẹ tròn con vuông...Gia đình sản phụ chia sẻ sẽ đặt tên cháu là “Công An” để bày tỏ lòng biết ơn.
Cả đời theo bóng cụ đồ Chiểu

Cả đời theo bóng cụ đồ Chiểu

TP - Trong một lần về quê cụ đồ Chiểu viết bài, tôi được các sư ở chùa Tôn Thạnh giới thiệu về nhà nghiên cứu Châu Anh Phụng là người “Cả đời tìm hiểu và gìn giữ giá trị của cụ đồ Chiểu”.
Bóng bàn cho trẻ khiếm thị

Bóng bàn cho trẻ khiếm thị

TP - Thời gian gần đây, nhiều khách tới thăm Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội ngạc nhiên khi thấy các cháu học sinh khiếm thị ở đây rất ham mê chơi... bóng bàn, môn thể thao đối với người sáng mắt cũng khá vất vả. 
TS Nguyễn Bá Hải hướng dẫn cách sử dụng kính điện tử giúp tránh vật cản cho học sinh khiếm thị

“Mắt thần” cho người khiếm thị

TP - Ngày 23/7 tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Cty TNHH Kiến Bình Minh tổ chức trao tặng kính điện tử giúp tránh vật cản cho thương binh và học sinh nghèo khiếm thị. 
Phú được các phật tử chùa Pháp Lâm hướng dẫn nơi ăn, ở. ảnh: Thanh Trần

Cậu học trò mù một mình đi thi đại học

TP - Chùa Pháp Lâm (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đón một sĩ tử đặc biệt, em bị mù cả hai mắt, một mình đi ứng thí. Đó là em Trần Phú (22 tuổi, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), học sinh của trường Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu (Đà Nẵng)
Đối tượng Vứt tại cơ quan công an

Khởi tố đối tượng đốt cha rồi tự tử

Chiều 11/6, thông tin từ công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Công Vứt (SN 1976, ngụ Bình Thành, Giồng Trôm) để điều tra hành vi giết người.
Chị Loos Nguyễn Thị Hoài Thu được nhận Bằng Khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tháng 11/2013 tại Hà Nội. Ảnh: Bích Ngọc

Nôi êm của phụ nữ Việt ở Berlin

TP - Chị Loos Nguyễn Thị Hoài Thu vừa về Hà Nội dự Hội nghị Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài cuối tháng 11/2013. Hội nghị có hàng trăm đại diện phụ nữ Việt ở 28 nước trên khắp thế giới. Tham luận vo 5 phút của chị đủ ấn tượng. Nhưng ít ai biết rằng phía đằng sau chị, VINAPHUNU, một tổ chức dành cho phụ nữ Việt tại Berlin, Đức, đã tạo chiếc nôi văn hóa tri thức cho phụ nữ Việt xa xứ.