Có 29 kết quả :

Cả đời theo bóng cụ đồ Chiểu

Cả đời theo bóng cụ đồ Chiểu

TP - Trong một lần về quê cụ đồ Chiểu viết bài, tôi được các sư ở chùa Tôn Thạnh giới thiệu về nhà nghiên cứu Châu Anh Phụng là người “Cả đời tìm hiểu và gìn giữ giá trị của cụ đồ Chiểu”.
Bóng bàn cho trẻ khiếm thị

Bóng bàn cho trẻ khiếm thị

TP - Thời gian gần đây, nhiều khách tới thăm Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội ngạc nhiên khi thấy các cháu học sinh khiếm thị ở đây rất ham mê chơi... bóng bàn, môn thể thao đối với người sáng mắt cũng khá vất vả. 
TS Nguyễn Bá Hải hướng dẫn cách sử dụng kính điện tử giúp tránh vật cản cho học sinh khiếm thị

“Mắt thần” cho người khiếm thị

TP - Ngày 23/7 tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Cty TNHH Kiến Bình Minh tổ chức trao tặng kính điện tử giúp tránh vật cản cho thương binh và học sinh nghèo khiếm thị. 
Phú được các phật tử chùa Pháp Lâm hướng dẫn nơi ăn, ở. ảnh: Thanh Trần

Cậu học trò mù một mình đi thi đại học

TP - Chùa Pháp Lâm (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đón một sĩ tử đặc biệt, em bị mù cả hai mắt, một mình đi ứng thí. Đó là em Trần Phú (22 tuổi, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), học sinh của trường Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu (Đà Nẵng)
Đối tượng Vứt tại cơ quan công an

Khởi tố đối tượng đốt cha rồi tự tử

Chiều 11/6, thông tin từ công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Công Vứt (SN 1976, ngụ Bình Thành, Giồng Trôm) để điều tra hành vi giết người.
Chị Loos Nguyễn Thị Hoài Thu được nhận Bằng Khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tháng 11/2013 tại Hà Nội. Ảnh: Bích Ngọc

Nôi êm của phụ nữ Việt ở Berlin

TP - Chị Loos Nguyễn Thị Hoài Thu vừa về Hà Nội dự Hội nghị Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài cuối tháng 11/2013. Hội nghị có hàng trăm đại diện phụ nữ Việt ở 28 nước trên khắp thế giới. Tham luận vo 5 phút của chị đủ ấn tượng. Nhưng ít ai biết rằng phía đằng sau chị, VINAPHUNU, một tổ chức dành cho phụ nữ Việt tại Berlin, Đức, đã tạo chiếc nôi văn hóa tri thức cho phụ nữ Việt xa xứ.
Đi tìm nghĩa sĩ Cần Giuộc

Đi tìm nghĩa sĩ Cần Giuộc

TP - Chùa Tôn Thạnh là nơi Nguyễn Đình Chiểu đã tá túc mà viết thiên anh hùng ca “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc”. Ở Cần Giuộc quê vợ, Nguyễn Đình Chiểu được thờ như vị thần. Không tài liệu nào chép và cũng không ai nhớ tên của gần 30 nghĩa sỹ Cần Giuộc.