Người trẻ Việt tại Anh trải nghiệm khám phá tiềm năng lãnh đạo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội trại thủ lĩnh 2024 do Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) tổ chức, vừa diễn ra tại Đại học Westminster (Thủ đô London) thu hút hơn 100 sinh viên Việt Nam đến từ các trường phổ thông và đại học trên khắp xứ sở sương mù tham gia.

Chủ tịch SVUK Nguyễn Tuệ Minh cho biết, Hội trại thủ lĩnh là sự kiện thường niên của SVUK, nhằm giúp cộng đồng du học sinh Việt Nam kết nối, giao lưu và phát triển năng lực bản thân, đồng thời phát triển mạng lưới nguồn nhân lực Việt Nam trẻ có trình độ.

Với chủ đề “Ươm mầm, bứt phá”, Hội trại thủ lĩnh 2024 nhấn mạnh tầm quan trọng của quá trình nuôi dưỡng những phẩm chất, giá trị của một nhà lãnh đạo từ bên trong gốc rễ của mỗi người. Nền móng vững chắc ấy sẽ là bàn đạp giúp chúng ta vươn tới những ước mơ, hoài bão của mình trở thành một nhà lãnh đạo của tương lai.

Người trẻ Việt tại Anh trải nghiệm khám phá tiềm năng lãnh đạo ảnh 1

Hội trại là hoạt động thường niên do SVUK tổ chức. Trong ảnh là các bạn trẻ tham dự Hội trại thủ lĩnh 2024. Ảnh: BTC

Hội trại đã diễn ra nhiều hoạt động tương tác giúp các bạn trẻ khám phá sự biến đổi tiềm ẩn bên trong khả năng lãnh đạo của bản thân. Trong đó, toạ đàm trao đổi về 3 chủ đề “Nền tảng gốc rễ", “Ươm mầm ảnh hưởng - Mở rộng tiềm năng" và “Mở rộng - Đổi mới”.

Bốn diễn giả khách mời là những cựu sinh viên Việt Nam đang làm việc tại các công ty lớn ở Anh và những người sáng lập viên các dự án hướng nghiệp dành cho du học sinh Việt Nam tại Anh. Các diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện, góc nhìn, kinh nghiệm, lời khuyên trong hành trình khám phá năng lực bản thân để đạt tới thành công.

Bên cạnh đó, những người tham gia hội trại đã chia thành 8 nhóm để tranh tài trong thuyết trình ý tưởng, tranh biện và bảo vệ luận điểm cá nhân với nhóm giành Giải Nhất nhận được phần thưởng từ Ban giám khảo.

Người trẻ Việt tại Anh trải nghiệm khám phá tiềm năng lãnh đạo ảnh 2

Các bạn tham gia sự kiện Hội trại thủ lĩnh 2024 đã có cơ hội gặp gỡ, kết nối với các bạn du học sinh Việt Nam khác tại Anh. Ảnh: BTC

Dự chương trình, bà Tô Minh Thu - Tham tán công sứ, Phó Đại sứ Việt Nam tại Anh ghi nhận, Hội trại thủ lĩnh là sự kiện ý nghĩa, lan tỏa những thông điệp tích cực tới cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh.

Bà Thu mong muốn, với chủ đề "Ươm mầm, Bứt phá" của Hội trại năm nay, thế hệ trẻ Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Anh trong tương lai sẽ “trở thành rừng cây xanh tốt, mang trái ngọt về xây dựng quê hương, đất nước”.

SVUK là tổ chức chính thức đại diện cho hơn 14.000 sinh viên Việt Nam đang sống và làm việc tại vương quốc Anh, là nhịp cầu kết nối 46 Hội Sinh viên Việt từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn Vương quốc Anh.

Từ năm 2014, SVUK chính thức được công nhận là một thành viên trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam. Năm 2018, SVUK nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho những thành tựu trong công tác hoạt động học sinh, sinh viên.
MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
TPO - Khoảng 20 năm qua, các trận động đất ảnh hưởng đến Hà Nội đều xuất hiện từ xa như Thái Lan, Lào, Trung Quốc hoặc Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên, ngày 25/3/2024, một trận động đất mạnh 4 độ đã xảy ra tại chính Hà Nội. Chuyên gia cho rằng, Hà Nội cần thực hiện phân vùng động đất và đánh giá rủi ro bởi động đất nhỏ ở đây cũng có thể gây ra hậu quả lớn.