Người trẻ Đà Nẵng sẻ chia giọt máu nghĩa tình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 24/10, Huyện Đoàn Hòa Vang (Đà Nẵng) phối hợp với Hội CTĐ huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2021. Ngày hội thu về 479 đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị.

Để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID -19, Huyện Đoàn bố trí người tham gia hiến máu theo từng khung giờ, phân chia theo từng đơn vị đăng ký. Mỗi khung giờ cách nhau 30 phút để đảm bảo không tập trung quá đông người tại cùng một thời điểm.

Người hiến máu được hướng dẫn khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang liên tục và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m trong suốt quá trình tham gia hiến máu và ra về.

Ngày hội đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia hiến máu là ĐVTN các xã, công an, nhân viên y tế, cán bộ công nhân viên, giáo viên… trên địa bàn. Dù trời mưa rất lớn nhưng hàng trăm DDVTN vẫn nhiệt tình đến điểm hiến máu từ sớm để tham gia Ngày hội.

Từ sáng sớm, Trung úy Nguyễn Văn Ngọc (Công an xã Hòa Phước) đã có mặt tại Trung tâm VH-TT&TT huyện Hòa Vang để tham gia hiến máu. “Tôi tranh thủ đến sớm rồi còn về cơ quan làm nhiệm vụ. Biết thông tin về ngày hội, tôi lập tức đăng ký. Đây là lần thứ 10 tôi tham gia hiến máu, cũng rất ý nghĩa khi tôi có thể góp phần nhỏ để hỗ trợ các bệnh nhân đang điều trị vào thời điểm khan hiếm máu sau dịch bệnh”, anh Ngọc nói.

Người trẻ Đà Nẵng sẻ chia giọt máu nghĩa tình ảnh 1

Trung úy Nguyễn Văn Ngọc (Công an xã Hòa Phước) lần thứ 10 tham gia hiến máu

Anh Trần Văn Thọ, Bí thư Đoàn xã Hòa Phước, cho hay, sáng nay có khoảng 70 ĐVTN của xã đăng ký tham gia hiến máu. Dù trời mưa lớn nhưng các bạn vẫn rất nhiệt tình tham gia, đi đúng khung giờ mà BTC bố trí để đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Theo chị Nguyễn Thị Giang Thủy, Bí thư Huyện Đoàn Hòa Vang, đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên của tuổi trẻ Hòa Vang nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN.

“Đợt này, 29 đơn vị, hội nhóm đăng ký tham gia hiến máu, đa phần các tình nguyện viên đều đã tiêm vắc xin. Trước đó, Huyện Đoàn cũng tổ chức đợt 1 của Ngày hội và thu về 452 đơn vị máu”, chị Thủy cho hay.

MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm