Người phụ nữ mang thai bị bán sang Trung Quốc với giá 200 triệu đồng

TPO - Em gái Thúy đã bán N. cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 200 triệu đồng. Với số tiền này, người em gái gửi về cho Thúy 125 triệu đồng để đưa cho mẹ của N. 105 triệu đồng, 20 triệu đồng còn lại là tiền công Thúy được hưởng....

Sáng 19/5, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Thị Thúy (Sn 1988, trú tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) về tội “Mua bán người”.

Theo đó, Thúy có người em gái lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Trong một lần em gái về quê và nói với Thúy chuyện tìm phụ nữ đưa sang bên kia biên giới.

Thời điểm này, chị L.T.H.N (18 tuổi) trú xã Yên Na, huyện Tương Dương đang mang bầu nhưng thường xuyên bị chồng bạo hành nên đã ly hôn và về nhà mẹ đẻ sinh sống. Lợi dụng hoàn cảnh éo le của N., Thúy gặp và nói sẽ giúp N. sang Trung Quốc làm ăn với công việc nhàn hạ, lương cao. Tin lời Thúy, chị N. đồng ý đi cùng.

Người phụ nữ mang thai bị bán sang Trung Quốc với giá 200 triệu đồng ảnh 1 Đối tượng Lương Thị Thúy

Tháng 1/2014, N. đồng ý đi theo Thúy ra Móng Cái (Quảng Ninh) và được một người phụ nữ dẫn sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Sau đó, em gái Thúy đã bán N. cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 200 triệu đồng. Với số tiền này, người em gái gửi về cho Thúy 125 triệu đồng để đưa cho mẹ của N. 105 triệu đồng, 20 triệu đồng còn lại là tiền công Thúy được hưởng.

Tuy nhiên, sau thời gian được bán và làm vợ ở Trung Quốc, cuộc sống của N. không hạnh phúc, thường xuyên bị đánh đập. Sau đó N. đã bỏ trốn về Việt Nam nhưng không dám tố cáo chị em Thúy.

Đến tháng 4/2020, Công an huyện Tương Dương có chuyên án điều tra đường dây đưa người sang Trung Quốc bán. Khi biết tin, N. đã hợp tác với ban chuyên án. Thúy bị cơ quan công an bắt giữ ngay sau đó.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm