Người Nga cho rằng ‘ông Erdogan nói lời xin lỗi quá muộn’

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - 79% người Nga được hỏi cho rằng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nói lời xin lỗi nước Nga quá muộn sau sự cố liên quan quan tới chiếc máy bay chiến đấu Su-24 của Nga ở Syria.

Hồi cuối tháng 6/2016, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi thư xin lỗi vì việc không quân nước này bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga ở Syria cuối tháng 11/2015, cũng như bày tỏ lời chia buồn về cái chết của phi công Oleg Peshkov.

Động thái của chính quyền Ankara đáp ứng các điều kiện được Moscow nêu ra nhằm từng bước tiến tới việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

“83% người dân được hỏi đồng tình với hành động của Tổng thống Erdogan liên quan tới sự có của chiếc Su-24, nhưng 79% cho rằng lời xin lỗi của ông Erdogan đưa ra quá muộn”, RIA Novosti dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận của Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Nga (VTsIOM) .

Cũng theo kết quả thăm dò của VTsIOM, 61% người được hỏi nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã thua trong cuộc đối đầu căng thẳng với Nga, và chỉ có 4% tin rằng Nga là bên thua cuộc.

Gần một nửa số người Nga (43%) tin rằng phản ứng của Moscow sau vụ Su-24 là phù hợp. Gần 71% số người được hỏi nói rằng Ankara cần có các biện pháp bổ sung để tiến tới bình thường hóa quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc thăm dò được VTsIOM tiến hành trong hai ngày 2 và 3/7 tại 130 khu dân cư ở 46 khu vực và các nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga. 1.600 người đã tham gia cuộc thăm dò này.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.