Người dân co ro ở bệnh viện Hà Nội trong cái lạnh đầu mùa

TPO - Không khí lạnh tràn về hai ngày qua khiến nhiều người có thân nhân điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội co ro ngủ ở hành lang, gầm cầu thang hay gốc cây bên vỉa hè.

Người dân co ro ở bệnh viện Hà Nội trong cái lạnh đầu mùa ảnh 1 Không khí lạnh ảnh hưởng tới vùng núi và trung du Bắc Bộ từ chiều 8/11 gây mưa và mưa rào khiến thời tiết ở Hà Nội giảm nhiệt độ xuống còn 15-18 độ C. Thời tiết lạnh khiến sinh hoạt của người dân thủ đô đảo lộn, đặc biệt người tới các bệnh viện điều trị bệnh.

Người dân co ro ở bệnh viện Hà Nội trong cái lạnh đầu mùa ảnh 2 Theo ghi nhận của Tiền Phong tối 8-9/11 tại các bệnh viện lớn như Viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản TƯ… hàng chục người thân bệnh nhân nằm co ro ở hành lang trong cái lạnh đầu mùa.

Người dân co ro ở bệnh viện Hà Nội trong cái lạnh đầu mùa ảnh 3 Đa số họ là những người dân nghèo từ các tỉnh lẻ đưa người thân lên Hà Nội điều trị bệnh. Để tiết kiệm tiền cho người thân nhiều người vật vạ ngủ hành lang, gốc cây, gầm cầu thang dù nhiệt độ giảm sâu.

Người dân co ro ở bệnh viện Hà Nội trong cái lạnh đầu mùa ảnh 4 Dùng chiếu đắp thay chăn tránh rét tại hành lang bệnh viện Nhi Trung ương bà Nguyễn Thị Vị (58 tuổi, ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, cháu gái bà đã điều trị tại đây một tuần nay. Do mấy ngày trước thời tiết mát mẻ nên không kịp chuẩn bị chăn, quần áo ấm nên khi không khí lạnh tràn về khiến bà và người thân không thể ngủ phải nhờ gửi quần áo từ quê lên, dùng chiếu thay chăn.

Người dân co ro ở bệnh viện Hà Nội trong cái lạnh đầu mùa ảnh 5 Nhiều người có điều kiện hơn mua màn chống muỗi.

Người dân co ro ở bệnh viện Hà Nội trong cái lạnh đầu mùa ảnh 6 Không thể chợp mắt vì lạnh khi ngồi trên giường gấp ở vỉa hè bệnh viện Nhi TƯ, ông Vũ Đình Hải (65 tuổi, quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, do vội đưa cháu gái đi trong khi chi phí khám chữa bệnh cần nhiều tiền thuốc thang, ăn uống nên ông không dám mua thêm gì.

Người dân co ro ở bệnh viện Hà Nội trong cái lạnh đầu mùa ảnh 7 Một người đàn ông cùng con gái ngủ say trong hành lang bệnh viện trong đêm lạnh đầu mùa.

Người dân co ro ở bệnh viện Hà Nội trong cái lạnh đầu mùa ảnh 8 Không chỉ ở Bệnh viện Nhi TƯ,  mà hầu hết các bệnh viện lớn tại Hà Nội hàng loạt người dân, người thân bệnh nhân đều co ro trong đợt lạnh đầu mùa. 

Người dân co ro ở bệnh viện Hà Nội trong cái lạnh đầu mùa ảnh 9 Họ ăn, nghỉ ở bất cứ khi vực nào có thể.

MỚI - NÓNG
Vườn hoa 52 tỷ đồng giữa lòng Hà Nội xuống cấp thành nơi thả rông thú nuôi
Vườn hoa 52 tỷ đồng giữa lòng Hà Nội xuống cấp thành nơi thả rông thú nuôi
TPO - Công trình Vườn hoa Trần Quang Diệu (Đống Đa - Hà Nội) được xây dựng và hoạt động từ 2014, là địa điểm đi dạo và tập thể dục của người dân xung quanh. Sau 8 năm vận hành, vườn hoa này đang xuống cấp, thành nơi đổ rác của người dân, gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.