Ngư dân bắt được tôm hùm bảy màu giá gần 2 tỷ đồng

Con tôm hùm sặc sỡ mà ông Zhou vừa bắt được.
Con tôm hùm sặc sỡ mà ông Zhou vừa bắt được.
TPO - Một ngư dân ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) mới đây đã bắt được một con tôm hùm nặng 1,5kg và có màu sắc sặc sỡ hiếm thấy. Con tôm quý này được định giá khoảng 600.000 nhân dân tệ, tương đương gần 2 tỷ đồng.

Hồi đầu tuần này, một ngư dân họ Zhou (Chiết Giang, Trung Quốc) đã may mắn bắt trúng một con tôm hùm nặng 1,5kg, có màu sắc vô cùng sặc sỡ tại vùng biển thuộc tỉnh Phúc Kiến.

Trong khi loài tôm hùm thường có vỏ màu xanh xám thì con tôm mà ông Zhou vừa bắt được lại có vỏ màu xanh ngọc với sọc tím, trên lưng có nhiều chấm vàng, chân loang lổ màu đen trắng và đuôi đỏ quạch.

Ông Zhou cho biết đây là lần đầu tiên ông bắt gặp một con tôm hùm lạ như vậy trong suốt 40 năm làm nghề chài lưới. Sau khi tra ảnh trên mạng, ông Zhou nhận định con tôm này có thể thuộc một loài tôm hiếm có tên Panulirus ornatus. Cơ quan ngư nghiệp địa phương cũng cho rằng nhận định của ông Zhou có vẻ khá chính xác.

Panulirus ornatus là loài có kích thước lớn nhất trong số tất cả các loài tôm hùm. Loài tôm này sống trong bùn cát gần rạn san hô sâu dưới đáy biển vùng Ấn Độ Dương và Nam Thái Bình Dương, rất hiếm khi xuất hiện ở vùng biển Chiết Giang – Phúc Kiến.

Trước đó, hồi năm 2010, một ngư dân khác ở tỉnh Chiết Giang cũng đã bắt được một con tôm hùm tương tự và bán với giá 600.000 nhân dân tệ, tương đương gần 2 tỷ đồng. Con tôm hùm của ông Zhou chắc chắn cũng có giá trị cao không kém.

Theo Theo ECNS
MỚI - NÓNG
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
TPO - Từ 15h hôm nay (20/6), giá bán lẻ các loại xăng, dầu tăng từ gần 200 - 720 đồng/lít. Đây là lần thứ 2 liên tiếp giá xăng tăng. Từ đầu năm đến nay, giá xăng có 14 lần tăng, 11 lần giảm.