Ngư dân bắt được tôm hùm bảy màu giá gần 2 tỷ đồng

Con tôm hùm sặc sỡ mà ông Zhou vừa bắt được.
Con tôm hùm sặc sỡ mà ông Zhou vừa bắt được.
TPO - Một ngư dân ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) mới đây đã bắt được một con tôm hùm nặng 1,5kg và có màu sắc sặc sỡ hiếm thấy. Con tôm quý này được định giá khoảng 600.000 nhân dân tệ, tương đương gần 2 tỷ đồng.

Hồi đầu tuần này, một ngư dân họ Zhou (Chiết Giang, Trung Quốc) đã may mắn bắt trúng một con tôm hùm nặng 1,5kg, có màu sắc vô cùng sặc sỡ tại vùng biển thuộc tỉnh Phúc Kiến.

Trong khi loài tôm hùm thường có vỏ màu xanh xám thì con tôm mà ông Zhou vừa bắt được lại có vỏ màu xanh ngọc với sọc tím, trên lưng có nhiều chấm vàng, chân loang lổ màu đen trắng và đuôi đỏ quạch.

Ông Zhou cho biết đây là lần đầu tiên ông bắt gặp một con tôm hùm lạ như vậy trong suốt 40 năm làm nghề chài lưới. Sau khi tra ảnh trên mạng, ông Zhou nhận định con tôm này có thể thuộc một loài tôm hiếm có tên Panulirus ornatus. Cơ quan ngư nghiệp địa phương cũng cho rằng nhận định của ông Zhou có vẻ khá chính xác.

Panulirus ornatus là loài có kích thước lớn nhất trong số tất cả các loài tôm hùm. Loài tôm này sống trong bùn cát gần rạn san hô sâu dưới đáy biển vùng Ấn Độ Dương và Nam Thái Bình Dương, rất hiếm khi xuất hiện ở vùng biển Chiết Giang – Phúc Kiến.

Trước đó, hồi năm 2010, một ngư dân khác ở tỉnh Chiết Giang cũng đã bắt được một con tôm hùm tương tự và bán với giá 600.000 nhân dân tệ, tương đương gần 2 tỷ đồng. Con tôm hùm của ông Zhou chắc chắn cũng có giá trị cao không kém.

Theo Theo ECNS
MỚI - NÓNG
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.