Nguyên liệu để làm vịt chiên nước dừa bao gồm vịt xiêm, nước dừa non, ngũ vị hương, hành, tỏi.
Bước 1: Vịt sơ chế sạch, chặt làm 4, bỏ cổ cánh riêng
Bước 2: Pha ngũ vị hương với hành tỏi băm nhỏ, một chút gia vị rồi xoa đều vào vịt.
Bước 3: Để vịt ướp gia vị vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho ngấm đều.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vịt và đổ nước dừa xâm xấp mặt vịt để om. Om nhỏ lửa khoảng 1 giờ, thấy nước dừa cạn, vịt bắt đầu ra mỡ thì đổi chảo để vịt khỏi cháy.
Bước 5: Cho vịt sang chảo mới áp chảo để vịt vàng ươm, vừa ngon mà không bị béo.
Vị chiên nước dừa có vị béo của nước dừa non và vị thơm của các loại gia vị ngấm đều trong từng miếng vịt. Vịt chiên nước dừa có thể làm món nhậu hoặc ăn chung với cơm trắng đều rất ngon.