Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa

Vịt chiên nước dừa có hương vị thơm ngon, ngọt, béo ngậy không chỉ là món nhậu hấp dẫn mà còn rất hợp ăn với cơm trắng.
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa ảnh 1 Nguyên liệu để làm vịt chiên nước dừa bao gồm vịt xiêm, nước dừa non, ngũ vị hương, hành, tỏi.
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa ảnh 2 Bước 1: Vịt sơ chế sạch, chặt làm 4, bỏ cổ cánh riêng
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa ảnh 3 Bước 2: Pha ngũ vị hương với hành tỏi băm nhỏ, một chút gia vị rồi xoa đều vào vịt.
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa ảnh 4 Bước 3: Để vịt ướp gia vị vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho ngấm đều.
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa ảnh 5 Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vịt và đổ nước dừa xâm xấp mặt vịt để om. Om nhỏ lửa khoảng 1 giờ, thấy nước dừa cạn, vịt bắt đầu ra mỡ thì đổi chảo để vịt khỏi cháy.
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa ảnh 6 Bước 5: Cho vịt sang chảo mới áp chảo để vịt vàng ươm, vừa ngon mà không bị béo.
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa ảnh 7 Vị chiên nước dừa có vị béo của nước dừa non và vị thơm của các loại gia vị ngấm đều trong từng miếng vịt. Vịt chiên nước dừa có thể làm món nhậu hoặc ăn chung với cơm trắng đều rất ngon.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm

'Gỡ nút thắt' tâm lý cho bệnh nhân mắc COVID-19

'Gỡ nút thắt' tâm lý cho bệnh nhân mắc COVID-19

TPO - Sợ hãi, lo lắng, nhận thức sai lầm về dịch bệnh… là những vấn đề tâm lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành công hay thất bại trong việc điều trị của những người không may mắc COVID-19. Để hỗ trợ người bệnh vượt qua chính mình, quận Gò Vấp đang huy động nhiều chuyên gia tâm lý vào cuộc giải quyết tâm lý cho người bệnh.