Có 31 kết quả :

Nghề “làm đẹp” hành lá không phân biệt lứa tuổi.

Xóm “làm đẹp” hành lá miền Tây

Hơn 20 năm nay, cùng với mô hình trồng hành lá truyền thống của nông dân ở huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long) thì nhiều xóm lột, nhặt hành cũng ra đời. Công việc "làm đẹp" hành lá dần trở thành nguồn thu nhập ổn định cho hàng trăm hộ gia đình không đất sản xuất.
Chùm quả mắc ca trong vườn của ông Ba.

Vườn mắc ca quả khủng

TP - Khu vườn gần chục năm tuổi, rộng khoảng 8.000m2 của ông Lê Đức Ba (Thạnh Mỹ, Đơn Dương, Lâm Đồng) là một trong những vườn mắc ca sai quả nhất mà chúng tôi từng gặp, đặc biệt không ít chùm quả to bất thường.
Các nguyên liệu chế biến thực phẩm được bảo quản và cất giữ ở những nơi không tưởng.

Choáng váng chế biến nem tai, giò tai trong nhà vệ sinh

Nếu vô tình chứng kiến quy trình, phụ gia sử dụng… và cả nơi “cư trú” của nguyên liệu làm các loại thực phẩm bình dân thường ngày như nem tai, giò tai, giò gà… được chế biến từ tai lợn, da gà… ở một cơ sở chế biến nhỏ lẻ hay một quán ăn tự sản xuất, nhiều người sẽ phải rùng mình, kinh hãi.
Kinh hoàng với độ bẩn của quán ăn ở phố cổ Hà Nội

Kinh hoàng với độ bẩn của quán ăn ở phố cổ Hà Nội

Nồi niêu xoong chảo cáu bẩn, thức ăn được bày biện la liệt dưới đất chẳng thèm che đậy, nhân viên quán thậm chí còn dùng tay không bốc thực phẩm để chế biến… Đã vậy, tất cả những công đoạn trên còn được thực hiện ngay cạnh một đống rác bẩn với nồng nặc mùi hôi thối…
Thu mua mỡ loại, ôi thiu… ở các chợ về làm hàng.

Vào lò chế biến... mỡ thối

Mỡ lợn (heo) bèo nhèo, hôi thối được thu gom từ chợ về, không qua sơ chế mà cắt khúc 5-10cm rồi cho thẳng vào chảo rán. Phần tóp mỡ được đựng trong những chiếc rổ, chậu đen kịt cáu bẩn bán cho dân bán đồ ăn chế biến sẵn.