TPO - Có nhiều gia vị quen thuộc luôn được các đầu bếp nêm nếm vào thức ăn như một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng gia vị có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe.
TPO - Nếu bạn hấp thụ quá nhiều những loại gia vị này vào trong cơ thể, nó có thể khiến gan của bạn suy yếu và có nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm.
TPO - Bột ngọt (MSG) là hỗn hợp của hai phân tử đơn giản. Natri, là thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của chúng ta, và glutamate, một loại axit amin phổ biến được tìm thấy trong nhiều loại protein thực vật và động vật.
TPO - Lãnh đạo Văn phòng SPS Việt Nam - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết đã đề nghị Vương quốc Anh cung cấp hồ sơ đánh giá nguy cơ để thay đổi tần suất kiểm tra an toàn thực phẩm đối với thanh long Việt Nam. Thống kê cho thấy, tính từ năm 2020 đến nay, SPS Việt Nam chưa nhận được thông báo vi phạm nào.
TPO - Gừng là một trong những loại gia vị có giá trị cao. Nó không chỉ là thực phẩm có hương vị cay độc đáo mà còn nổi tiếng với những đặc tính chữa bệnh.
TPO - Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ NN&PTNT) cho biết, Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức thay đổi một số biện pháp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU có hiệu lực từ 3/7, trong đó có một số sản phẩm của Việt Nam.
TPO - Cà phê là thức uống thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh uống cà phê nguyên chất, nhiều người thường cho thêm một số gia vị vào cà phê để giảm bớt đắng, làm cà phê thêm phần thơm ngon. Tuy nhiên có một số thứ tuyệt đối không nên cho vào cà phê, để tránh biến thức uống thơm ngon này thành ‘ thuốc độc’
TPO - Đủ các loại gia vị rừng như mắc khén, cây muối khô, hạt Ka-ri, đọt buông… lần đầu tiên xuất hiện ở TPHCM, đã thu hút rất nhiều khách Sài Gòn tham quan, tìm hiểu.
TPO - Nếu bạn hấp thụ quá nhiều những loại gia vị này vào trong cơ thể, nó có thể khiến gan của bạn suy yếu và có nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm.
TPO - Tỏi không chỉ là một món gia vị quan trọng mà còn là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Thế nhưng không phải ai ăn tỏi cũng tốt và ăn tỏi không đúng cách, không đúng thời điểm còn có thể gây rất nhiều nguy hại cho sức khỏe.
TPO - Trước giờ cứ nghĩ loại gia vị Việt này chỉ dùng để ăn lẩu thôi nhưng hóa ra người Nhật còn các cách kết hợp khác cũng vô cùng "ờ mây zing gút chóp".
TPO - Một bộ tộc kỳ lạ, nơi đàn ông mặc váy và thi sắc đẹp. Người chiến thắng, ngoài vinh dự được tung hô, còn có thể chiếm được một người vợ xinh đẹp.
Để tăng cường vẻ đẹp của đôi gò bồng đảo, ngoài việc luyện tập, mặc áo nịt ngực đúng cách, ăn uống thích hợp cũng là một trong những bí quyết giúp phụ nữ tăng thêm phần quyến rũ.
TPO - Các yếu tố khác nhau như thiếu dinh dưỡng, chế độ ăn không lành mạnh và ăn các loại thực phẩm nhiễm độc tố nặng có thể góp phần làm tăng nguy cơ mắc ung thư.
Hòa theo nhịp sống năng động và hiện đại, gian bếp Việt ngày nay cũng có nhiều thay đổi với xu hướng tôn vinh sự tiện lợi trong nấu nướng và sự tinh tế trong ẩm thực. Các bà nội trợ ngày nay cũng thường xuyên “bỏ túi” những tip nấu ăn, cũng như gia vị đặc biệt hỗ trợ cho nấu nướng, để trong “nháy mắt” tạo nên những bữa cơm ngon đủ món kho – món canh – món chấm đậm đà.
Chị em thường nghi ngờ chồng chán “cơm” thèm “phở” và càng ngày càng ít quan tâm tới chuyện gối chăn với mình. Qua tìm hiểu theo dõi, các chị phát hiện anh ấy không có “phở” mà bị yếu do chính “cậu nhỏ” và sức khỏe.
Hoa atiso không phải hiện hữu trong bất cứ gia đình nào nhưng nếu có trong nhà, bạn hãy tận dụng để làm những món ngon vừa hấp dẫn vừa có thể chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh gan hiệu quả.
Trong khi nấu canh, đôi khi nhỡ tay quá đà gia vị khiến món ăn bị mặn quá, cay quá, chua quá hay nhiều dầu quá là chuyện thường tình hàng ngày. Vậy làm thế nào để chữa được những tình huống này?
Chọn một món quà vật chất giá trị như trang sức, một chiếc đồng hồ hàng hiệu tuyệt đẹp hay món quà tinh thần giản dị nhưng thể hiện tình cảm chân thành… đều là những cách đáng để một lần thử trong ngày 20/10
TPO - Bảo quản thực phẩm tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng nhiều bà nội trợ lại vô tình làm sai cách khiến cho thực phẩm nhanh chóng bị hỏng hoặc giảm mùi vị. Dưới đây là những sai lầm phổ biến trong cách bảo quản thực phẩm hàng ngày và lời khuyên để bạn tránh lãng phí thực phẩm: