Ngồi trên xe cảnh sát, thị trưởng Philippines vẫn bị bắn chết giữa ban ngày

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Philstar
Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Philstar
TPO - Dù mặc áo chống đạn nhưng David Navarro - một thị trưởng người Philippines vẫn không qua khỏi sau khi đoàn xe của ông này bị một nhóm tội phạm tấn công giữa ban ngày.

Ông David Navarro - thị trưởng thị trấn Clarin (Philippines) đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ tấn công chiều hôm qua, 25/10.

Theo RT, vụ việc xảy ra khi ông Navarro đang được đoàn xe cảnh sát hộ tống đến văn phòng công tố ở thành phố Cebu để đối mặt với cáo buộc tấn công một nhân viên xoa bóp.

Ông Navarro được cho là có mặc áo chống đạn và ngồi trong xe tuần tra cảnh sát.

Ông là thị trưởng thứ 13 bị sát hại ở Philippines kể từ tháng 2/2016.

Cảnh sát Cebu - ông Eduardo Sanchez cho biết có ít nhất 10 tay súng đã dùng một chiếc xe tải màu trắng để chặn đường đoàn xe hộ tống ông Navarro.

Những kẻ tấn công dùng vũ khí uy hiếp, buộc các sĩ quan cảnh sát nằm rạp xuống đất, rồi kéo ông Navarro ra khỏi xe để sát hại.

“Có công lý không? Tôi muốn công lý được thực thi”, em gái thị trưởng Navarro nói với phóng viên. Bà đã tận mắt chứng kiến vụ ám sát và cố tìm cách cứu anh trai nhưng không thành.

Thị trưởng Navarro bị nêu tên trong danh sách các nghi phạm liên quan đến ma túy của chính quyền Philippines.

Tuy nhiên, ông từng phủ nhận mọi cáo buộc buôn bán ma túy, và cố tìm cách để xóa tên mình nhưng chưa kịp làm thì bị giết.

Hồi tháng 5/2017, ông Navarro bị tước bỏ mọi quyền lực đối với lực lượng cảnh sát thành phố Clarin sau khi có báo cáo cho rằng ông và một số sĩ quan có liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm