Ngoại trưởng Nga chỉ trích phân loại khủng bố ‘tốt và xấu’

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters
TPO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, “không thể chấp nhận” khi phân loại những kẻ theo chủ nghĩa khủng bố theo “tốt và xấu”.

Trong bài phát biểu ở hội nghị thượng đỉnh lần thứ 37 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Geneva, Thuỵ Sỹ, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã nói về chủ nghĩa khủng bố quốc tế, cũng như tình hình hiện nay tại Syria.

“Việc tỏ thái độ không muốn của một số thành viên Hội đồng để lên án mạnh mẽ chủ nghĩa khủng bố quốc tế dưới mọi hình thức, biểu hiện dưới cái cớ ủng hộ tự do ngôn luận, là đáng lưu tâm. Chúng tôi tin rằng, phân chia những kẻ khủng bố thành “tốt” và “xấu” là điều không thể chấp nhận được. Đặc biệt khi nó được tiến hành dựa vào các mục tiêu được công bố từ những người có quan điểm cực đoan hoặc các nguồn tài trợ”, ông Lavror nhấn mạnh.

Vị bộ trưởng khẳng định, Nga sẽ tiếp tục chiến đấu, cũng như hỗ trợ quân đội Syria trong việc tiêu diệt khủng bố.

Đồng thời, Moscow kêu gọi triển khai khẩn cấp sứ mệnh của Liên Hợp Quốc hoặc Uỷ ban Chữ thập đỏ Quốc tế để đánh giá tình hình tại Raqqa, Syria.

Nói về tình hình ở Syria, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc, các chiến binh ở Đông Ghouta đang cản trở việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho khu vực, cũng như sơ tán dân thường bằng cách tiếp tục bắn phá Damascus.

Bên cạnh đó, theo ông Lavror, Nga đang thúc giục liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đảm bảo tiếp cận nhân đạo tới các khu vực ở Syria thuộc quyền kiểm soát của họ, bao gồm cả trại tị nạn Rukban và khu vực xung quanh al-Tanf.

Tình hình tại Đông Ghouta leo thang sau khi các lực lượng chính phủ Syria bắt đầu một cuộc hành quân vào ngày 18/2, được gọi là “Damascus Steel”, nhằm dẹp tan quân nổi dậy.

Theo quân đội Nga, các nhóm khủng bố trong khu vực đang đẩy mạnh tấn công, ngăn chặn thường dân rời khỏi khu vực và gây ra cuộc chiến đấu chống lại chính phủ Syria. 

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG