Có 43 kết quả :

Ngoại trưởng Nga: Có thể khôi phục cơ chế đàm phán 6 bên về Triều Tiên

Ngoại trưởng Nga: Có thể khôi phục cơ chế đàm phán 6 bên về Triều Tiên

TPO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại TP Hồ Chí Minh hôm nay (25/2) đã nói rằng cơ chế đàm phán 6 bên, bao gồm Triều Tiên, Nga, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, có thể được khôi phục để giải quyết vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên nếu nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt được tiến triển trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới tại Hà Nội.
USD được xem là đồng tiền giao dịch chính trên thị trường dầu mỏ thế giới ảnh: moneyweek.com

Vũ khí Mỹ mang tên USD

TP - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã mô tả đồng dollar Mỹ  (USD) như một công cụ gây sức ép mà theo lời ông, Washington sử dụng khi nào “muốn trừng phạt ai đó”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trò chuyện tại Nhà Trắng.

Báo Mỹ tố Trump tiết lộ tin tình báo cho Nga, Nhà Trắng phủ nhận

TPO - Tờ Washington Post cho biết, Donald Trump đã tiết lộ thông tin tình báo tối mật cho Bộ trưởng Ngoại giao Nga trong cuộc họp tại Phòng Bầu Dục hồi tuần trước, và nhấn mạnh, những phát ngôn của Tổng thống Mỹ gây nguy hiểm cho nguồn tin quan trọng về Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tuy nhiên, Nhà Trắng đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc.
RADIO 99S chiều 7/8: Nga coi ASEAN là đối tác quan trọng

RADIO 99S chiều 7/8: Nga coi ASEAN là đối tác quan trọng

TPO - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là đối tác quan trọng của Moskva trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nga đang nỗ lực thúc đẩy các hoạt động kinh tế và chính trị với các nước thuộc ASEAN. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khi tham dự các hội nghị của ASEAN, vừa bế mạc ngày 6/8 tại Kuala Lumpur (Malaysia).
RADIO 99S chiều 19/7: Nga tiến hành nhiều cuộc đàm phán về Ukraine

RADIO 99S chiều 19/7: Nga tiến hành nhiều cuộc đàm phán về Ukraine

TPO - Điện Kremlin thông báo ngày 18/7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tiến hành các cuộc điện đàm riêng rẽ với những người đồng cấp Ukraine, Mỹ và Đức trong bối cảnh tình hình giao tranh đang leo thang ở miền Đông Ukraine. Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin và Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier, ông Lavrov đã kêu gọi quân đội Ukraine "phi quân sự hóa" điểm nóng xung đột tại làng Shyrokine.
RADIO 99S sáng 20/5: Nga tin Mỹ sẽ ngăn Kiev tấn công quân ly khai

RADIO 99S sáng 20/5: Nga tin Mỹ sẽ ngăn Kiev tấn công quân ly khai

TPO - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin ngày 19/5 cho biết, Moskva hy vọng Mỹ có thể ngăn cản Kiev tiến hành các chiến dịch mới nhằm vào phe đòi độc lập ở khu vực Donbass, miền Đông Ukraine. Ông Karasin nói rằng Moskva đang tìm cách thuyết phục Washington làm điều đó và phía Mỹ cũng bắt đầu nhận thức được sự cần thiết phải thực thi những thỏa thuận đạt được tại thủ đô Minsk của Belarus hồi tháng 2.