Nghi phạm giết nữ sinh giao gà ngày 30 Tết khai ra đồng phạm

Nghi phạm giết nữ sinh giao gà ngày 30 Tết khai ra đồng phạm
Nghi phạm giết nữ sinh giao gà ngày 30 Tết khai ra đồng phạm
TPO - Nghi phạm Vương Văn Hùng trong vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (22 tuổi) bị sát hại, cướp tài sản tại Điện Biên ngày 30 Tết khai chủ xe tải có vết máu Bùi Văn Công là đồng phạm.

Chiều 15/2, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã có mặt tại tỉnh Điện Biên để đánh giá những tình tiết mới trong vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại, cướp tài sản chiều 30 Tết.

Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, nghi phạm Vương Văn Hùng đã thay đổi lời khai, đồng thời khai ra đồng phạm Bùi Văn Công – chủ xe tải có vết máu của nạn nhân. Người này trú gần nơi phát hiện thi thể nữ sinh. Hùng khai Bùi Văn Công là người cùng tham gia sát hại, cướp tài sản nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Trước đó, chiều 4/2 (tức 30 Tết), Cao Mỹ Duyên (22 tuổi) điều khiển xe máy chở 13 con gà đến bán cho một người đàn ông mua hàng qua điện thoại rồi mất tích. Bố mẹ nữ sinh không thấy con về đã báo cơ quan công an. Đến ngày 6/2 (mồng 2 Tết), xe máy của nạn nhân được tìm thấy tại xã Noong Luống, huyện Điện Biên - cách nơi Duyên bán hàng 20 km.

Một ngày sau, thi thể cô gái được phát hiện tại căn nhà hoang ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Khi được tìm thấy, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông và quần lót.

Công an tỉnh Điện Biên khám nghiệm hiện trường xác định nữ sinh 22 tuổi tử vong do bị siết cổ.

Ngày 10/2, cơ quan điều tra đã bắt nghi phạm Vương Văn Hùng khi hắn đang ở nhà một người họ hàng tại huyện Điện Biên. Khám xét tại chỗ, cảnh sát thu giữ giấy tờ xe máy, điện thoại di động của nạn nhân và sim điện thoại nghi phạm sử dụng để liên hệ mua gà chiều 30 Tết.

Nghi phạm giết nữ sinh giao gà ngày 30 Tết khai ra đồng phạm ảnh 1 Hiện trường vụ án.

Tại cơ quan công an, Vương Văn Hùng quanh co, khai báo không rõ ràng. Bước đầu, Hùng khai một mình giết nạn nhân rồi lấy toàn bộ tài sản. Thẻ ATM, đăng ký xe máy, ví tiền của nạn nhân Hùng cất giữ trong chiếc cặp gửi nhà người quen.

Còn xe máy, nghi phạm đem về nhà họ hàng bên ngoại, đợi qua giao thừa mang đi giấu. Ngoài ra, Hùng cũng để điện thoại của nạn nhân trong túi áo khoác đặt tại nhà họ hàng mà anh ta tá túc từ sát Tết.

Tiếp tục đấu tranh, cảnh sát phát hiện trên chiếc xe tải của Bùi Văn Công (trú gần hiện trường) có 2 vết máu. Ngay sau đó, cảnh sát triệu tập người này để làm rõ.

MỚI - NÓNG