Khám nơi ở của nghi phạm vụ nữ sinh bị giết khi giao gà chiều 30 Tết

Nạn nhân Cao Mỹ Duyên
Nạn nhân Cao Mỹ Duyên
Sau nhiều ngày nỗ lực điều tra, phá án hầu như không nghỉ Tết, lực lượng Công an phối hợp đã xác định được các nghi phạm liên quan đến vụ việc nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên bị sát hại khi đi giao gà vào chiều 30 Tết. Công an đã khám xét nơi trốn của một nghi phạm để làm rõ các thông tin liên quan.

Liên quan đến vụ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, trú đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) chết bất thường khi đi giao gà vào chiều 30 Tết, lực lượng Công an bước đầu khoanh vùng xác định được nghi phạm.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã dựng lên một loạt đối tượng trong gần 1.000 người được rà soát thuộc địa bàn tỉnh Điện Biên và huyện Điện Biên. Lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng được lệnh chốt chặn biên giới và các tuyến quốc lộ 12, quốc lộ 6, quốc lộ 279 và các tỉnh lộ thuộc tỉnh Điện Biên.

 Công an đã xác định được đối tượng và đấu tranh ban đầu, đối tượng này bước đầu khai nhận có liên quan đến vụ án.

 Ngay trong sáng 11/2, Công an đã tiến hành khám nơi trốn một đối tượng ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Đây được xác định là nơi nghi nghi cầm đầu 1 nhóm đối tượng liên quan đến cái chết của chị Duyên.

 Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND xã Noong Hẹt xác nhận hôm nay cơ quan Công an có tiến hành khám xét nhà một công dân trên địa bàn xã để làm rõ về cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

 “Đối tượng nghi liên quan đến vụ án tạm trú tại nhà một người quen trên địa bàn xã Noong Hẹt chứ không phải người của địa phương. Sau khi khám xét xong cơ quan công an đã rời đi”, lãnh đạo UBND xã Noong Hẹt thông tin.

 Trước đó, cơ quan điều tra đã thu được 2 tang vật quan trọng, đó là một chiếc lồng gà và một quần dài giống như quần của nạn nhân mặc trước khi đi giao gà. Ban chuyên án cũng nhận định nơi phát hiện thi thể nạn nhân chỉ là hiện trường phụ.

 Như tin đã đưa, khoảng 17 giờ ngày 4/2 (chiều 30 Tết), trong lúc chị Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bán gà ngoài chợ Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ với mẹ thì có một người đàn ông khoảng từ 36 - 38 tuổi tới hỏi mua gà với số lượng lớn.

 Người đàn ông này sau đó đã xin số điện thoại của Duyên và đến 18 giờ cùng ngày thì liên lạc lại hỏi mua 10 con gà và yêu cầu chị Duyên chuyển đến khu vực chợ C13, P.Thanh Trường.

 Đến khoảng 18 giờ 30, theo yêu cầu của khách, chị Duyên trực tiếp chuyển gà tới địa điểm được yêu cầu, khi đi Duyên mặc một chiếc áo khoác trắng, điều khiển xe máy nhãn hiệu Wave LX, BKS: 27H -7407.

 Tuy nhiên, sau hơn 2 giờ đồng hồ đi giao hàng, gia đình không liên lạc điện thoại được cho con gái. Nghi ngờ có chuyện không hay nên vào lúc 20 giờ cùng ngày đã trình báo sự việc cho Công an TP.Điện Biên Phủ.

 Quá trình tìm kiếm từ 30 Tết, đến sáng mồng 3 Tết, gia đình nhận tin sét đánh khi lực lượng chức năng tìm thấy thị thể chị Duyên tại khu vực chuồng chăn nuôi lợn của một ngôi nhà vắng chủ ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (cách đường Quốc lộ 12 khoảng 50m) trong tư thế không mặc quần, nón bảo hiểm úp lên mặt.

 Hiện Công an đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Theo Công an TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG