Quá khứ bất hảo của nghi can sát hại dã man nữ sinh tại Điện Biên

Hùng tại cơ quan điều tra.
Hùng tại cơ quan điều tra.
TPO - Sau khi bị bắt giữ, đối tượng Hùng khai nhận đã giết nữ sinh 9X đi giao gà cho mẹ vào chiều 30 Tết để cướp tài sản của nạn nhân.

Ngày 12/2, công an tỉnh Điện Biên cho biết đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) để điều tra về cái chết của nữ sinh Cao Thị M.D. (SN 1997, trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) mất tích chiều 30 Tết trong lúc đi giao gà cho mẹ.

Đối tượng Hùng có 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, hiện không có nhà mà sống lang thang ở TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Bước đầu Vương Văn Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản.

Ngoài ra, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy Đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h30 ngày 4/2 (tức 30 Tết), nữ sinh D. đi xe máy BKS 27H1 - 7407 chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ, gia đình đã nhiều lần gọi điện nhưng D. không nghe máy, sau đó điện thoại cũng bị tắt nên gia đình đã đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi vào cuộc điều tra, đến 9h ngày 6/2 cơ quan chức năng phát hiện chiếc xe máy của nạn nhân dùng để chở gà tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. Và ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết) tiếp tục phát hiện thi thể D. tại ngôi nhà hoang trước cổng Công ty Công trình giao thông thuộc khu vực Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cơ quan Công an xác định nạn nhân Cao Thị M. D. bị chết do siết cổ.

Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 11/2, cơ quan CSĐT tiếp tục khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa - nhà cậu ruột của Vương Văn Hùng tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (đây là nơi Hùng cư trú từ ngày 2/2 đến khi bị bắt). Qua khám xét tiếp tục phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân D. và 1 sim điện thoại đối tượng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Cũng liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án giết người, cướp tài sản nêu trên.

MỚI - NÓNG