Lý lịch 'đặc biệt' của nghi phạm giam giữ, sát hại nữ sinh Điện Biên

Lý lịch đặc biệt của nghi phạm được thể hiện ngay trên chứng minh thư.
Lý lịch đặc biệt của nghi phạm được thể hiện ngay trên chứng minh thư.
TPO - Bố mẹ ly dị và sau đó người mẹ qua đời, 2 anh em nghi phạm cùng nghiện ngập, hết vào trại lại đi tù. Mới thụ án xong vài tháng, đối tượng đã lừa nữ sinh đi giao gà rồi sát hại.

Như tin đã đưa, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ Vương Văn Hùng (SN 1984, ở Tuần Giáo, Điện Biên) để điều tra hành vi Giết người và Cướp tài sản. Trước đó, chiều 30 Tết, chị Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở huyện Điện Biên) đi giao gà cho khách nhưng mất tích.

Gia đình, cơ quan chức năng đã tích cực tìm kiếm nhưng không có thông tin. Ngày 6/2 (mùng 2 Tết), xe máy và thi thể chị Duyên được tìm thấy tại một căn nhà hoang ở xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên). 

Lý lịch 'đặc biệt' của nghi phạm giam giữ, sát hại nữ sinh Điện Biên ảnh 1

Nghi phạm Vương Văn Hùng và nạn nhân Duyên.

Ngày 10/2, công an đã bắt giữ Vương Văn Hùng và đối tượng khai nhận thấy chị Duyên xinh xắn nên nảy sinh ý định sát hại, cướp tài sản. Hùng đã trao đổi số điện thoại với cô gái, đặt mua 13 con gà hẹn giao tới một địa điểm cách chợ khoảng 4km rồi sau đó đã bắt giữ, sát hại nạn nhân. Công an cũng triệu tập nhiều người lên làm việc để làm rõ cái chết của chị Duyên.

Lý lịch 'đặc biệt' của nghi phạm giam giữ, sát hại nữ sinh Điện Biên ảnh 2

Nơi phát hiện thi thể nữ sinh.

Nói về nghi phạm, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Vương Văn Hùng rất cứng đầu, từng có 3 tiền án và được đánh giá là phạm tội "có nghề" nên khai báo kiểu “nhỏ giọt”, chỉ thừa nhận các hành vi cơ quan chức năng đã có chứng cứ. 

Ngoài ra, bản thân ông Hồng cùng nhiều cán bộ công an đã rất vất vả, nhiều đêm không ngủ để giải quyết vụ án bởi nhiều nguyên nhân gồm cả việc Hùng có lí lịch khá đặc biệt, gây khó khăn trong công tác rà soát, buộc lực lượng công an phải tra cứu "tàng thư".

Lý lịch 'đặc biệt' của nghi phạm giam giữ, sát hại nữ sinh Điện Biên ảnh 3

Nơi nạn nhân có thể bị giam giữ, sát hại..

Cụ thể, đối tượng có gia đình bên nội gốc ở Hải Dương, mang họ Nguyễn nhưng đã chuyển lên Điện Biên sinh sống. Sau đó, do bố mẹ ly dị nên Hùng chuyển sang họ Vương của mẹ còn em trai vẫn mang họ bố và người em này cũng đang thụ án tù trong trại giam.

Trước đây, 2 anh em Hùng đều nghiện ma túy, bị đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc. Bản thân Hùng từng sống với bố ở Tuần Giáo nhưng sau đó xuống ở Mộc Châu (Sơn La) rồi phạm tội tại đây.

Thụ án xong, đối tượng chuyển lên khu vực Điện Biên “hoạt động”. Vì vậy, lý lịch của Hùng ghi quê ở Hải Dương, đăng ký thường trú tại TP Điện Biên Phủ nhưng nơi ở tại huyện Tuần Giáo.

Lý lịch 'đặc biệt' của nghi phạm giam giữ, sát hại nữ sinh Điện Biên ảnh 4

Căn nhà nơi được cho giam giữ nạn nhân có nhiều vỏ bơm kim tiêm đã qua sử dụng.

Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết thêm, trước đó Hùng phạm tội ít nghiêm trọng, được tại ngoại nhưng không có mặt khi tòa án triệu tập nên bị truy nã. Quá trình trốn nã, đối tượng lại gây thêm tội mới nên bản án của tòa cộng gộp 2 tội danh. Điều này lý giải việc Vương Văn Hùng 4 lần phạm tội nhưng chỉ có 3 tiền án.

Cũng nói về Hùng, phía gia đình cho biết mẹ của Hùng đã mất vài năm nên họ không rõ việc cháu sinh sống ra sao. Tháng 10/2018, Hùng về nhà cậu mợ tại huyện Điện Biên ở nhờ.

Ngày 30 Tết, đối tượng mang 13 con gà về nhà bảo làm cơm rồi đi ngay. Sau đó, Hùng còn rủ người nhà đi chúc Tết và tỏ ra bất ngờ khi biết tin chị Cao Mỹ Duyên bị sát hại. Cả khi bị bắt, Hùng vẫn giữ thái độ bình tĩnh, dặn người nhà nhớ lên thăm mình.

MỚI - NÓNG