Có 96 kết quả :

Vé máy bay dịp 2/9 cao chót vót

Vé máy bay dịp 2/9 cao chót vót

TPO - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa tới dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, với lịch nghỉ kéo dài 4 ngày liên tục, dự kiến nhu cầu đi lại của người dân tăng cao; hiện giá vé máy bay đi lại dịp nghỉ này đã được đẩy lên cao hơn ngày thường gấp 2-3 lần. Đường sắt cũng vừa thông báo mở bán vé tàu đi lại dịp này.
Giá vé máy bay đột ngột giảm giữa cao điểm du lịch hè

Giá vé máy bay đột ngột giảm giữa cao điểm du lịch hè

TPO - Dịp cao điểm nghỉ hè năm nay mới trôi qua 1/3 chặng đường, nhưng giá vé máy bay nội địa hiện bán ra cho thời điểm đi vào tháng 7, 8 tới đã giảm khoảng 50% so với thời điểm tháng 5 và nửa đầu tháng 6. Thậm chí, điểm đến “nóng” như Phú Quốc còn có cả vé 0 đồng đi trong 2 tháng tới.
Giải trí hè: Mờ nhạt

Giải trí hè: Mờ nhạt

TP - Các loại hình giải trí nở rộ, nhưng cung dường như vẫn chưa đáp ứng được cầu vào dịp nghỉ hè. Lựa chọn giải trí dịp hè cho trẻ em vẫn thiếu và yếu về cả chất lượng, số lượng.
Nỗi lo kép khi hè về

Nỗi lo kép khi hè về

TP - Kỳ nghỉ hè đến, không ít phụ huynh rơi vào nỗi lo kép, khi vừa phải quản lý con cái vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Cảnh báo lừa đảo tiền vé máy bay dịp 30/4-1/5

Cảnh báo lừa đảo tiền vé máy bay dịp 30/4-1/5

TPO - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm hè tới gần, nhu cầu đi lại tăng mạnh khiến giá vé máy bay các chặng nội địa đang duy trì mức rất cao. Lợi dụng nhu cầu tăng, giá vé máy bay cao, những đối tượng lừa đảo sử dụng mã đặt chỗ (nhưng không thanh toán), hoặc tự ý hoàn vé để chiếm đoạt tiền người dân.
Bệnh nhân SXH được điều trị tại BV Bạch Mai

Miền Bắc đối mặt với bùng phát dịch sốt xuất huyết

TP - Miền Bắc vào mùa nắng nóng kèm mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để muỗi gây bệnh sốt xuất huyết (SXH) phát triển, kết hợp với người dân đi du lịch, nghỉ hè đến những vùng dịch đang lưu hành nên dự báo dịch SXH tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tăng mạnh vào tháng 8.
Nhiều em dịp hè được bố mẹ cho vui chơi, trải nghiệm các hoạt động thực tế

Không nên ép trẻ học hè

TP - Năm nay, học sinh sẽ có 3 tháng nghỉ hè trọn vẹn trước khi bước vào khai giảng năm học mới. Thế nhưng, nhiều phụ huynh vẫn bắt con ở bậc tiểu học “chạy sô” học thêm và thi cử trong hè.
Học sinh trong một chương trình trải nghiệm thực tế

Lo thiếu sân chơi cho trẻ dịp hè

TP - Vài tuần nữa, học sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học đầy biến động. Tuy nhiên, phụ huynh ở thành phố đang lo lắng, không biết gửi con cho ai, tham gia hoạt động gì khi thiếu vắng các sân chơi miễn phí.
Để học sinh thực sự có hè

Để học sinh thực sự có hè

TP - Mỗi chiều đến trường con đang học tiểu học, tôi thường hỏi, buổi học hôm nay có gì vui? Có hôm con hào hứng khoe rất vui vì được chơi trò chơi, cô giáo gọi hỏi bài nhiều lần.
Ba mẹ con chị Quý Thư (ngụ Q. 10, TPHCM) vừa hoàn thành tác phẩm tranh 3D Ảnh: Uyên Phương

Sáng tạo cùng con

TP - Làm tranh giấy 3D, thay áo cho rau củ, chế tạo đồ chơi từ phế liệu… là những “trò” phụ huynh cùng con thực hiện trong thời kỳ giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19. Những hoạt động này giúp trẻ vừa học vừa giải trí, đồng thời ngăn trẻ không bị cuốn vào các trò chơi trên điện thoại, Ipad, tivi...
Tối nay ăn gì?

Tối nay ăn gì?

TP - Trẻ con nhà tôi từ ngày phải nghỉ học một cách bất đắc dĩ vì dịch COVID-19, ăn uống trở thành đam mê với chúng. Ngày nào chúng cũng hỏi tôi: “Sáng mai ăn gì? Tối nay ăn gì?”. Chúng hỏi và háo hức chờ tôi nghĩ ra những món ăn hấp dẫn để thay đổi khẩu vị mỗi ngày.