TP - Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh và cả xã hội. Nhiều trẻ em vì thiếu sân chơi an toàn đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi, gây nên tình trạng ít vận động, thậm chí là rối loạn hành vi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.
TPO - Nhiều bạn trẻ Hà thành tạo dáng, check-in với không gian quy tụ những cánh diều từ khắp các vùng miền như diều Bá Dương Nội (Hà Nội), diều Huế và diều Rạch Giá (Kiên Giang)… của ở sự kiện “Cánh diều tuổi thơ”.
TPO - Một bé trai 2 tuổi tại TP.HCM vừa được Bệnh viện Nhi Đồng 2 cứu sống sau khi uống nhầm bột thông cống – hóa chất cực mạnh có tính ăn mòn, gây tổn thương nghiêm trọng thực quản và khoang miệng. Tai nạn xảy ra là hồi chuông cảnh báo phụ huynh về mối nguy từ các loại hóa chất lưu trữ trong gia đình.
TPO - Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng bay trong nước tăng tần suất chuyến bay, nhất là đường bay Hà Nội - TPHCM để phục vụ hoạt động kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
TPO - Việc tuyển sinh đầu cấp năm học 2025 - 2026 sớm hơn so với mọi năm là để phù hợp với bối cảnh cả nước đang thực hiện sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố.
TPO - Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Cao Bằng đã tìm thấy thi thể cháu bé mất tích ven sông chiều 29/6 tại phường Hòa Chung, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
TP - Hè đến là khoảng thời gian các em thiếu nhi được vui chơi, giải trí sau một năm học tập căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng với trẻ em vùng nông thôn, mùa hè thường trôi qua một cách tẻ nhạt, nhiều rủi ro.
TP - Dịp nghỉ hè, trẻ em chơi đâu, làm gì, môi trường nào an toàn, lành mạnh cho trẻ vui chơi, giải trí để các em có một mùa hè đúng nghĩa, luôn là vấn đề nhức nhối đặt ra cho các gia đình và xã hội. Tuyến bài: “Vượt qua nỗi ám ảnh ngày hè”, phản ánh bức tranh mùa hè muôn màu của trẻ em từ khu nhà trọ công nhân, đến thành thị, nông thôn; từ đó, đặt ra bài toán cần có lời giải thấu đáo về sân chơi mùa hè cho trẻ em.
TPO - Không chọn về quê, nhiều sinh viên tại Hà Nội đã chọn ở lại tìm việc làm thêm toàn thời gian dịp hè để có khoản tiết kiệm, chuẩn bị nộp học phí đầu năm học mới.
TP - Chưa kết thúc năm học 2023-2024 nhưng nhiều đơn vị đã chào mời phụ huynh, học sinh tham gia các khóa trải nghiệm hè cả trong và ngoài nước với chi phí cả trăm triệu đồng.
TP - Giá vé máy bay đang ở mức tăng cao chưa từng có, trung bình để đến các điểm du lịch trong nước, du khách phải chi từ 4-8 triệu đồng/ cặp vé khứ hồi. Điều này ảnh hưởng lớn đến nhu cầu du lịch nội địa. Nhiều doanh nghiệp lữ hành tung ra các sản phẩm du lịch "không máy bay".
TPO - Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 của Hà Nội, cấp mầm non, phổ thông sẽ kết thúc chương trình học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.
TPO - Thời gian bế giảng của bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 31/5. Tùy vào lịch bế giảng của từng trường, học sinh TPHCM sẽ nghỉ hè sớm nhất từ ngày 26/5.
TPO - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa tới dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, với lịch nghỉ kéo dài 4 ngày liên tục, dự kiến nhu cầu đi lại của người dân tăng cao; hiện giá vé máy bay đi lại dịp nghỉ này đã được đẩy lên cao hơn ngày thường gấp 2-3 lần. Đường sắt cũng vừa thông báo mở bán vé tàu đi lại dịp này.
TPO - Dịp cao điểm nghỉ hè năm nay mới trôi qua 1/3 chặng đường, nhưng giá vé máy bay nội địa hiện bán ra cho thời điểm đi vào tháng 7, 8 tới đã giảm khoảng 50% so với thời điểm tháng 5 và nửa đầu tháng 6. Thậm chí, điểm đến “nóng” như Phú Quốc còn có cả vé 0 đồng đi trong 2 tháng tới.
TP - Các loại hình giải trí nở rộ, nhưng cung dường như vẫn chưa đáp ứng được cầu vào dịp nghỉ hè. Lựa chọn giải trí dịp hè cho trẻ em vẫn thiếu và yếu về cả chất lượng, số lượng.