Có 59 kết quả :

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Ngọn đuốc tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ cũng đã được thắp lên để nhắc lại truyền thống cách mạng hào hùng.

Đêm ấm lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế

TPO - Đêm tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công cách mạng được tuổi trẻ Thừa Thiên Huế thực hiện bằng tấm lòng thành kính, sự trân trọng, nhiều cảm xúc tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Phú Vang, với chủ đề “Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin”, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).
Các bạn đoàn viên, thanh niên nâng niu những đóa hoa trước khi dâng lên mộ liệt sĩ. Ảnh: THANH LỘC

Hoa dâng mộ liệt sĩ

TP - Sáu năm nay, trên mộ phần các anh hùng liệt sĩ tại 2 Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và 70 nghĩa trang ở các địa phương của tỉnh Quảng Trị luôn luôn có những bình hoa tươi. Ấy là thành quả của chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” do tỉnh phát động, trong đó có sự tham gia đắc lực của lớp trẻ.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm hỏi người có công đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội

Bí thư Hà Nội thăm, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công

TPO - Sáng 25/7, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến thăm, tặng quà tri ân thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hoà).
Vạn bước chân mỗi ngày

Vạn bước chân mỗi ngày

TP - “Để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc nơi yên nghỉ của các anh, mỗi cán bộ ở nghĩa trang một ngày phải đi bộ ít nhất một vạn bước chân”. Một nữ đồng nghiệp của tôi đã thốt lên như vậy lúc mục sở thị công việc của các nhân viên ở Ban quản lý Nghĩa trang LSQG Trường Sơn trong những ngày hè rực nóng tháng Bảy này...
Chủ tịch xã Ninh Vân và Á hậu Thùy Dung (bìa phải) tặng hoa các thân nhân Anh hùng liệt sỹ tàu Không số C235. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tổ quốc mãi gọi tên những người Anh hùng

TP - Tối 27/7, tại Học viện Hải quân (TP Nha Trang, Khánh Hoà), báo Tiền Phong đã phối hợp với Tập đoàn Vingroup, Học viện Hải quân, UBND xã Ninh Vân, Hội Cựu chiến binh Đường Hồ Chí Minh trên biển tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật tôn vinh và tiếp lửa truyền thống chiến công oanh liệt tàu không số mang mật danh C235 của thuyền trưởng anh hùng Nguyễn Phan Vinh có chủ đề “Tổ quốc mãi gọi tên”.
Họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi *

Họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi *

TP - “Các anh hùng liệt sĩ, thương binh “đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi”. Tiếng thơm của các đồng chí đó sẽ muôn đời lưu truyền với sử xanh”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trong Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).
Thân nhân liệt sĩ tàu C235 thả hoa tưởng niệm các liệt sĩ. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Cuộc hội ngộ trong mơ sau nửa thế kỷ

TP - 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ, báo Tiền Phong phối hợp với Tập đoàn Vingroup, Học viện Hải quân, UBND xã Ninh Vân, Hội Cựu chiến binh Đường Hồ Chí Minh trên biển tổ chức các hoạt động tri ân xung quanh sự kiện về con tàu C235 huyền thoại tại xã Ninh Vân và thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Nhiều thân nhân liệt sĩ (LS) tàu C235 lần đầu có dịp gặp những đồng đội của người thân mình trước đây…
Họ sẽ sống mãi

Họ sẽ sống mãi

TP - Tối 26/7, Lễ thắp nến tri ân đã được tổ chức tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào (huyện Anh Sơn, Nghệ An). Đây là nơi yên nghỉ của hơn 11 nghìn cán bộ, chiến sỹ, quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam, những người con ưu tú của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cùng lãnh đạo T.Ư Đoàn và tỉnh Tây Ninh dâng hương, hoa lên anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Thắp ngọn lửa thiêng

TP - Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, nơi yên nghỉ của 13.500 liệt sĩ, trong những ngày này luôn đông người đến nhang khói. Ngôi nhà quản trang rộng thênh thang tấp nập người thân các liệt sĩ đến thắp nến tri ân và nghỉ lại.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm hỏi, động viên thương binh nặng tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương binh nặng và Điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam, tháng 7/2017. Ảnh: P.V.

Trọn nghĩa vẹn tình

TP - Những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và công tác chính sách được các đơn vị trong toàn quân thực hiện rất hiệu quả, thiết thực, góp phần tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và hậu phương người lính.
Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng tặng quà mẹ liệt sĩ Hồ Thị Lê, ở xã Cam Thanh, Cam Lộ. Ảnh: H.T

Nguyện xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ trước

TP - 18 giờ ngày 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được tổ chức với sự tham gia của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, người có công, gia đình chính sách cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tỉnh Quảng Trị.