75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Thắp nến tri ân, vang vọng khúc khải hoàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối nay (24/7), tại thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế), diễn ra Lễ thắp nến tri ân và chương trình giao lưu nghệ thuật “Vang vọng khúc khải hoàn”, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tham dự chương trình có Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế; lãnh đạo, đại biểu các cơ quan, đơn vị; các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, các cháu học sinh vượt khó và đông đảo người dân địa phương cùng 1.500 cán bộ, ĐVTN trong và ngoài Quân đội.

Thắp nến tri ân, vang vọng khúc khải hoàn ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã ngã xuống vì đất nước và dân tộc

Lễ thắp nến tri ân được tổ chức trang trọng tại khu vực Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Huế với các hoạt động dâng hương, dâng hoa Nhà thờ Bác Hồ và tượng đài Liệt sĩ thành phố Huế; thắp nến tri ân, thắp hương tại hơn 2.000 phần mộ liệt sĩ.

Theo Thượng tá Trần Viết Năng - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Quân đội (Trưởng ban tổ chức chương trình), Tuổi trẻ Quân đội và tỉnh Thừa Thiên - Huế được tề tựu về đây thấy ấm lòng hơn khi được thắp lên những ngọn nến tri ân, với suy nghĩ “Mỗi ngọn nến - Một tấm lòng”.

Cùng với đó, chương trình nghệ thuật “Vang vọng khúc khải hoàn”, ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh, qua đó giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống cao đẹp để hướng tới tương lai tươi sáng.

Thắp nến tri ân, vang vọng khúc khải hoàn ảnh 2
Các đại biểu tham gia chương trình thực hiện nghi lễ thỉnh chuông cẩn báo các Anh hùng Liệt sĩ. Ảnh: Nguyễn Minh

“Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, tuổi trẻ Quân đội và tỉnh Thừa Thiên Huế nguyện chung sức, chung lòng, phát huy truyền thống vinh quang của các anh, các chị, mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn; ra sức thi đua "Rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng", sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc và Nhân dân giao phó”, Thượng tá Trần Viết Năng khẳng định.

Trong khuôn khổ chương trình tri ân, chiều 24/7, lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Ban Thanh niên Quân đội và các đơn vị đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thanh Xuân và là thương binh nặng. Video: Nguyễn Minh

Ngay sau Lễ thắp nến tri ân, diễn ra chương trình nghệ thuật “Vang vọng khúc khải hoàn” được dàn dựng công phu, sâu lắng, tái hiện những khúc tráng ca của các thế hệ đi trước trong việc đấu tranh gìn giữ, bảo vệ nền độc lập cho Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của Nhân dân.

Tại chương trình, lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân khu 4, tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội đã trao tặng các phần quà ý nghĩa và trao biển tượng trưng 2 “Ngôi nhà 100 đồng” cho các gia đình chính sách, học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Thắp nến tri ân, vang vọng khúc khải hoàn ảnh 3
Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu cùng lãnh đạo các đơn vị thành kính tri ân tại phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ, tối 24/7. Ảnh: Nguyễn Minh
Thắp nến tri ân, vang vọng khúc khải hoàn ảnh 4

ĐVTN Quân đội và tỉnh Thừa Thiên - Huế thắp nến tri ân và thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

Thắp nến tri ân, vang vọng khúc khải hoàn ảnh 5

Ảnh: Nguyễn Minh

Thắp nến tri ân, vang vọng khúc khải hoàn ảnh 6
Các tiết mục trong chương trình nghệ thuật “Vang vọng khúc khải hoàn” được thể hiện bởi các nghệ sĩ, diễn viên, ĐVTN của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Đoàn Văn công Quân khu 4, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế
Thắp nến tri ân, vang vọng khúc khải hoàn ảnh 7
Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao quà tri ân cho các gia đình chính sách tại chương trình “Vang vọng khúc khải hoàn”
Thắp nến tri ân, vang vọng khúc khải hoàn ảnh 8
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trao quà tri ân cho các gia đình chính sách
Thắp nến tri ân, vang vọng khúc khải hoàn ảnh 9
Trưởng ban Thanh niên Quân đội trao quà tri ân cho các gia đình chính sách
Thắp nến tri ân, vang vọng khúc khải hoàn ảnh 10
Lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 4 và đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội trao biển tượng trưng “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình chính sách và quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Thắp nến tri ân, vang vọng khúc khải hoàn ảnh 11
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế tặng quà tiếp sức các em học sinh vượt khó học giỏi
MỚI - NÓNG