Có 17 kết quả :

Năm thứ hai liên tiếp, Ngày thơ Việt Nam tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám phải hủy

Tinh thần Ngày thơ vẫn lan tỏa

TP - Ngày thơ Việt Nam 2021 tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám bị hủy, nhưng Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều nói: Tinh thần thơ sẽ lan tỏa trên truyền hình, trên mạng xã hội trong Tết Nguyên tiêu.
Nhiều vị khách quốc tế tỏ ra ấn tượng với Ngày thơ Việt Nam

Quần tụ thơ ca thế giới tại đền Xương Giang trong Ngày thơ Việt Nam

Sáng ngày 19/1, hơn 200 đại biểu quốc tế là các nhà thơ, dịch giả, nhà văn đến từ 46 nước trên thế giới cùng với hàng trăm văn nghệ sĩ, các nhà sáng tác thơ, văn học, nghệ thuật, du khách và người yêu thơ trong và ngoài tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại Đền Xương Giang (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII với chủ đề “Người Kinh Bắc”.
“Hoành” để làm gì?

“Hoành” để làm gì?

TP - Ngày Thơ Việt Nam khai sinh vừa tròn 14 năm. Nếu so với một đời người, thì con số 14 báo hiệu nhiều biến chuyển, giã từ thời trẻ con để chuẩn bị làm người lớn. Sân chơi thơ năm nay rầm rộ hơn mọi năm, có báo đã đánh giá: 
Đại học Văn hóa Hà Nội đoạt giải Nhất

Đại học Văn hóa Hà Nội đoạt giải Nhất

TP - Sáng 1-3, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XI. Theo nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT VN, Chủ tịch Hội Nhà văn VN, Ngày Thơ Việt Nam năm nay đã chọn, thể hiện đúng chủ đề "Tuổi trẻ và Tổ quốc".
Cú hích cho cỗ xe thơ đang ì ạch chạy

Cú hích cho cỗ xe thơ đang ì ạch chạy

TP - Nét mới của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 11 năm nay là cuộc thi sáng tác và diễn xướng - trình diễn thơ của sinh viên 8 trường đại học diễn ra tối 22 và 23-2-2013 (tức đêm 13 và 14 tháng Giêng) tại Hà Nội.
Trăm miền thơ có gì lạ?

Trăm miền thơ có gì lạ?

TP - Nếu khán giả đến sân Thái Học- Văn Miếu sáng 5-2 dự Ngày Thơ VN lần thứ 10 với lòng hồi hộp xem các nhà thơ trẻ “bày trò” gì với thơ- nào sắp đặt, nào trình diễn, nào múa hát… như những lần trước thì sẽ hơi thất vọng vì thơ năm nay chủ yếu được đọc diễn cảm. Bù lại chẳng mấy khi có các nhà thơ từ Nga, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines… đến tận nơi không những đọc thơ mà còn múa hát.
Lảnh lót tiếng thơ trong Văn Miếu

Lảnh lót tiếng thơ trong Văn Miếu

TPO – Sáng nay (5-2), văn nhân, thi sĩ, người yêu thơ trong và ngoài nước cùng hàng ngàn du khách đổ về Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), dự lễ khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10.
Một chuyện tùy tiện ở Ngày Thơ Việt Nam

Một chuyện tùy tiện ở Ngày Thơ Việt Nam

Đáng tiếc là trong số 40 tác giả được giải thưởng Hồ Chí Minh thì Ngày Thơ lần thứ 9 này mới có 32 người được bày tượng. Dù vì bất cứ lý do gì thì đây vẫn là sự thiếu sót không đáng có của Ban tổ chức
Đêm thơ xóm

Đêm thơ xóm

TP - Đêm qua dân ngụ cư xóm mình tổ chức một sân thơ cây nhà lá vườn hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam xôm lắm. Ai cũng muốn cướp diễn đàn để bày tỏ nỗi niềm ẩn ức.
Nguyễn Phan Quế Mai góp mặt ở sân thơ hiện đại

Điểm hẹn nguyên tiêu

TP - Kỷ niệm 100 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước là lý do Ngày thơ tổ chức ở cả ba nơi: 14-2 tại Nam Đàn, Nghệ An quê Bác; 16-2 tại bến Nhà Rồng – TPHCM; 1-2 tại Văn Miếu, Hà Nội.