Hoãn Ngày thơ Việt Nam 2021 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Không tổ chức Ngày thơ Việt Nam 2021
Không tổ chức Ngày thơ Việt Nam 2021
TPO - Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam xác nhận hoãn Ngày thơ Việt Nam 2021. Ngày thơ năm nay dự kiến tổ chức ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho biết, trước Tết Nguyên đán chừng một tháng, khi tình hình COVID-19 chưa có dấu hiệu phức tạp, Ban Chấp hành Hội Nhà văn đã có công văn gửi tỉnh ủy, Ủy ban ND tỉnh và Hội VHNT các tỉnh thành trong cả nước thông báo việc hoãn Ngày thơ Việt Nam tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

“Đối với các tỉnh thành trong cả nước sẽ phụ thuộc vào tình hình của địa phương mà quyết định tổ chức hay không và nếu tổ chức thì tổ chức theo hình thức nào an toàn nhất. Đến nay, tình hình COVID-19 diễn ra phức tạp hơn. Do vậy, chắc chắn tất cả các địa phương phải dừng tổ chức Ngày thơ. Hy vọng xuân năm tới khi không còn vấn đề COVID-19 nữa, Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức với những đổi mới sau hơn 10 năm tổ chức Ngày thơ”, nhà văn Nguyễn Quang Thiều nói.

Hoãn Ngày thơ Việt Nam 2021 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 1 Sân thơ của các nhà thơ Việt Nam năm thứ hai liên tiếp bị gián đoạn

Năm 2020, Hội Nhà văn Việt Nam cũng phải hoãn tổ chức Ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Đồng hành cùng đất nước”. Trước đó, năm 2019, Ngày thơ Việt Nam diễn ra tại Văn Miếu với chủ đề “Sông núi trên vai”, với sự tham gia của khoảng 190 nhà thơ, nhà văn và dịch giả từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ tới để tham gia Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III.

Ngày thơ Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, tới 2019 trải qua 17 kỳ tổ chức. Ngày thơ Việt Nam lần thứ 18 phải hoãn lại hai năm liên tiếp cùng do tác động của đại dịch COVID-19.

Không riêng Ngày thơ Việt Nam, hầu khắp các sự kiện văn hóa nghệ thuật trong dịp này đều bị hủy, hoãn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.