Hoãn Ngày thơ Việt Nam 2021 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Không tổ chức Ngày thơ Việt Nam 2021
Không tổ chức Ngày thơ Việt Nam 2021
TPO - Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam xác nhận hoãn Ngày thơ Việt Nam 2021. Ngày thơ năm nay dự kiến tổ chức ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho biết, trước Tết Nguyên đán chừng một tháng, khi tình hình COVID-19 chưa có dấu hiệu phức tạp, Ban Chấp hành Hội Nhà văn đã có công văn gửi tỉnh ủy, Ủy ban ND tỉnh và Hội VHNT các tỉnh thành trong cả nước thông báo việc hoãn Ngày thơ Việt Nam tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

“Đối với các tỉnh thành trong cả nước sẽ phụ thuộc vào tình hình của địa phương mà quyết định tổ chức hay không và nếu tổ chức thì tổ chức theo hình thức nào an toàn nhất. Đến nay, tình hình COVID-19 diễn ra phức tạp hơn. Do vậy, chắc chắn tất cả các địa phương phải dừng tổ chức Ngày thơ. Hy vọng xuân năm tới khi không còn vấn đề COVID-19 nữa, Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức với những đổi mới sau hơn 10 năm tổ chức Ngày thơ”, nhà văn Nguyễn Quang Thiều nói.

Hoãn Ngày thơ Việt Nam 2021 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 1 Sân thơ của các nhà thơ Việt Nam năm thứ hai liên tiếp bị gián đoạn

Năm 2020, Hội Nhà văn Việt Nam cũng phải hoãn tổ chức Ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Đồng hành cùng đất nước”. Trước đó, năm 2019, Ngày thơ Việt Nam diễn ra tại Văn Miếu với chủ đề “Sông núi trên vai”, với sự tham gia của khoảng 190 nhà thơ, nhà văn và dịch giả từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ tới để tham gia Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III.

Ngày thơ Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, tới 2019 trải qua 17 kỳ tổ chức. Ngày thơ Việt Nam lần thứ 18 phải hoãn lại hai năm liên tiếp cùng do tác động của đại dịch COVID-19.

Không riêng Ngày thơ Việt Nam, hầu khắp các sự kiện văn hóa nghệ thuật trong dịp này đều bị hủy, hoãn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gia đình tiếp sức mạnh cho nhân vật chính

Lật mặt 48h - mệt mỏi vì 'chạy giỏi'

TP - Một nhà sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên - Lý Hải làm đến 5 phim liên tiếp đều ăn khách đương nhiên là một thương hiệu bảo chứng cho quầy vé. Dù các phim hoàn toàn độc lập về nội dung, thể loại, chẳng có gì liên quan ngoài cái mũ Lật mặt (ám chỉ trong phim sẽ có nhân vật giở mặt, lộ mặt…).
Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…