Có 57 kết quả :

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tại Khu lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo trong Công viên thị xã Từ Sơn

Chủ tịch Quốc hội dâng hương kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo

TPO - Chiều 31/10, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo và công bố Nghị quyết thành lập thành phố Từ Sơn, Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo.
Cắt băng khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công an tỉnh Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Công an tỉnh Nam Định

TPO - Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tại Nam Định đã diễn ra chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày sinh của Người. Trong đó nổi bật là trưng bày “Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân Nam Định” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức tại Bảo tàng tỉnh Nam Định và khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Công an tỉnh Nam Định.
Bác Hồ với các cháu thiếu nhi Liên Xô (8/1957). Ảnh: Tư liệu.

Truyền thông Argentina ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), các phương tiện truyền thông của Argentina đã đăng nhiều bài viết tóm tắt tiểu sử, ca ngợi tư tưởng và công lao to lớn của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.
Đại tướng Văn Tiến Dũng điện báo tin chiến thắng Tây Nguyên, tháng 3/1975. Ảnh: Tư liệu.

Vị tướng chính trị - quân sự song toàn

TP - Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Đại tướng Văn Tiến Dũng đã có những cống hiến, đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Ông là vị tướng tài ba, nhà chính trị - quân sự song toàn, nhà chỉ huy tham mưu chiến lược tài năng của quân đội ta.
Tổng Bí thư Lê Duẩn trong một lần về thăm quê.

Trên quê hương cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - Kỳ 1: Ký ức tháng Tư

TP - Những ngày đầu tháng Tư này, đi trên mảnh đất Gió Lào cát trắng một thời, đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa. Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của lãnh đạo kiệt xuất Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907- 7/4/2017). Bao ký ức về người con ưu tú của quê hương lại hiện về trong lòng mỗi người dân Quảng Trị.
Hồ Chủ tịch đang chuẩn bị ghép cành vào cây Hữu nghị, dưới sự hướng dẫn của nhà nông học Xô viết Zorin, tháng 7/1959.

Trên đất Sochi, Bác Hồ ghép cành hữu nghị

TP - Trong 2 ngày 19 và 20/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Nga-ASEAN tổ chức tại Sochi. Thành phố biển nổi tiếng này của nước Nga vẫn còn lưu giữ những kỷ niệm bền vững với những người bạn Việt Nam thân thiết suốt chiều dài lịch sử trong thế kỷ qua.
Ảnh minh họa: Internet

Chọn ngày giờ “tốt” để sinh: Lợi hay hại?

“Ngày giờ sinh ảnh hưởng đến cả cuộc đời đứa nhỏ nên dù nghe người ta nói sinh kiểu tự nhiên, ngày giờ tự nhiên thì con dễ nuôi hơn nhưng tôi vẫn quyết cho con ra đời đúng giờ vì đây là quý tử, vợ chồng tôi lấy nhau 3 năm mới có...” - chị N.T.M.H (32 tuổi; ngụ quận 3, TP HCM) quả quyết khi ngồi chờ khám thai tại Bệnh viên Phụ sản Từ Dũ.
Học sinh bị ghi sai ngày sinh được cấp lại thẻ BHYT

Học sinh bị ghi sai ngày sinh được cấp lại thẻ BHYT

TP - Ngày 11/2, bà Nguyễn Thị Xuân, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, hơn 32.000 học sinh bị trùng ngày tháng sinh trên thẻ bảo hiểm y tế đã được Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk cấp lại, đảm bảo đúng số lượng và thông tin ngày, tháng năm sinh học sinh.