Ngày 26/7 xét lại hồ sơ của NSƯT Minh Vương và nhiều nghệ sĩ khác

Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước lĩnh vực sân khấu sẽ họp lại để xem xét một số trường hợp
Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước lĩnh vực sân khấu sẽ họp lại để xem xét một số trường hợp
TPO - Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua-Khen thưởng, Bộ VHTTDL cho biết dự kiến ngày 26/7, Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước họp và xem xét lại một số hồ sơ danh hiệu gây xôn xao dư luận thời gian qua, trong đó có NSƯT Minh Vương.

Được biết, cuộc xem xét này do Hội đồng chuyên ngành sân khấu thực hiện, xem xét lại các hồ sơ chưa đạt đủ 90% số phiếu của Hội đồng. Một số gương mặt đóng góp lớn cho sân khấu cải lương như NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Giang Châu... được đưa ra xem xét.
Việc xem xét lại hồ sơ chỉ diễn ra ở hội đồng sân khấu, các hội đồng chuyên ngành khác không có vấn đề gì lớn cũng không có kiến nghị.

Ông Phùng Huy Cẩn cho biết, cả thảy 46 hồ sơ của ngành sân khấu được xem xét lại, trong đó có 22 hồ sơ NSND, 24 hồ sơ NSƯT. Các trường hợp được xem xét lại dịp này không chỉ theo đề nghị của Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM, mà hội đồng quyết định xem lại các trường hợp nghệ sĩ sân khấu chưa hội đủ số phiếu trên 90% thành viên hội đồng.

Ở 22 hồ sơ NSND ngoài Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu còn có hai nghệ sĩ cải lương khác, ba nghệ sĩ chèo, một nghệ sĩ kịch nói, 7 nghệ sĩ tuồng, 1 nghệ sĩ xiếc và hai nghệ sĩ thiết kế sân khấu và hoá trang. Trong 24 hồ sơ xét NSƯT được xem lại dịp này đong nhất chèo 9 nghệ sĩ, cải lương và kịch nói mỗi bộ môn 6 nghệ sĩ, 2 nghệ sĩ rối và 1 nghệ sĩ xiếc.

Ông Cẩn cho biết, hội đồng họp trên tinh thần cầu thị, tiếp thu ý kiến từ dư luận tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào Hội đồng. Việc bỏ phiếu lại hay không do Hội đồng quyết định. Trong trường hợp Hội đồng không bỏ phiếu lại, Bộ VHTTDL có trách nhiệm trình lên cấp cao hơn một số trường hợp đặc biệt.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm