Có 43 kết quả :

Ảnh: Trọng Tài

Nhiều bộ, ngành, địa phương trả vốn đầu tư công: Hết thời 'xí phần'?

TP - Trước đây, khi trình kế hoạch vốn đầu tư công, nhiều địa phương, bộ, ngành đưa ra đủ lí do và tính cấp bách để xin bố trí càng nhiều vốn càng tốt. Còn năm nay, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng phải giải ngân 100% vốn đầu tư công, lần đầu tiên, các bộ, ngành đồng loạt lên tiếng xin trả vốn đầu tư công.
Tuyển sinh 2020: Không nên ngộ nhận ngành “hot”

Tuyển sinh 2020: Không nên ngộ nhận ngành “hot”

TP - Việc mở thêm những ngành học mới xuất phát từ nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao là hướng đi tất yếu. Tuy nhiên, việc một vài ngành “hot” được mở ồ ạt cũng dẫn đến những lo ngại về sự bão hòa của thị trường nhân lực trong tương lai.
Di dời trụ sở bộ, ngành: Bộ Công Thương muốn ở lại trung tâm

Di dời trụ sở bộ, ngành: Bộ Công Thương muốn ở lại trung tâm

TP - Trong văn bản trả lời Bộ Xây dựng về việc lấy ý kiến quy hoạch hệ thống trụ sở làm việc các bộ ngành, Bộ Công Thương cho biết, trụ sở làm việc của Bộ Công Thương đã ổn định, đủ diện tích bố trí cho khoảng 1.500 người làm việc đến năm 2030. Do vậy, Bộ Công Thương đề nghị tiếp tục được sử dụng các trụ sở hiện có đến năm 2030, không di chuyển trụ sở làm việc đến khu Tây hồ Tây.
Một thí sinh là thủ khoa cùng lúc 2 trường ĐH

Một thí sinh là thủ khoa cùng lúc 2 trường ĐH

Theo kết quả điểm thi trường ĐH Đà Lạt công bố thì thí sinh Phạm Hữu Tâm (SBD 1624), học sinh Trường THPT chuyên Thăng Long - Đà Lạt (Lâm Đồng) là thủ khoa của trường với tổng điểm 26,5. Tâm cũng là thủ khoa Trường ĐH Công nghệ TPHCM với 23,5 điểm.
Thụ hưởng môi trường học tập tiên tiến, hiện đại và nhận bằng cấp chính quy

Cánh cửa đại học cho thí sinh dưới điểm sàn

TP - Năm 2014, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong 62 trường ĐH, CĐ trên cả nước được Bộ Giáo dục - Đào tạo cho phép thực hiện phương thức tuyển sinh xét tuyển riêng thông qua kết quả học tập THPT.Nhà trường dành 13% chỉ tiêu xét tuyển riêng cho 5 ngành bậc ĐH và 7 ngành bậc CĐ.
 Thầy Trần Trung Hiếu - giáo viên bộ môn Lịch sử, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu: "Tôi tôn trọng quyết định của học sinh nhưng vẫn thấy buồn và xót xa".

Thầy xót xa vì ít trò chọn môn Sử

Tôn trọng quyết định của học sinh (HS) nhưng nhiều giáo viên (GV) dạy Sử không khỏi chạnh lòng khi môn học này chưa được đánh giá đúng tầm quan trọng. Trong khi GV bộ môn khác “vắt chân lên cổ”, nhiều GV Sử đang “nhàn nhã” mà không hề vui.
Ngành giáo dục cắt họp, giảm đi nước ngoài

Ngành giáo dục cắt họp, giảm đi nước ngoài

Dự toán chi tiêu 2014 sẽ giảm 10% so với 2013, lãnh đạo Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường cắt giảm các kỳ họp không cần thiết, hạn chế tối đa hoặc cắt hoàn toàn những chuyến công tác nước ngoài và kiên quyết không được chậm lương cho giảng viên.