Có 724 kết quả :

Kiểm toán Nhà nước chuyển 8 vụ việc có dấu hiệu vi phạm sang cơ quan điều tra

Kiểm toán Nhà nước chuyển 8 vụ việc có dấu hiệu vi phạm sang cơ quan điều tra

TPO - Trong năm 2022, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ và xử lý theo quy định 8 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán; cung cấp 830 hồ sơ, báo cáo kiểm toán và tài liệu có liên quan cho cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan điều tra Bộ Công an…
Nhiệm vụ giải ngân 700.000 tỷ đồng đầu tư công năm 2023 là rất nặng nề. Ảnh: Như Ý

Nghìn tỷ đầu tư công, hỗ trợ phục hồi 'đắp chiếu'

TP - Hiện chỉ còn hơn 1 tháng để giải ngân đầu tư công năm 2022, và còn rất ít ngày cho việc chuẩn bị giao vốn kế hoạch năm tới. Dù vậy, các phần việc của đầu tư công vẫn còn rất bộn bề, khi tiến độ giải ngân năm nay mới đạt hơn 58% (tính đến cuối tháng 11), các chính sách trong chương trình phục hồi giải ngân vẫn còn chậm.
Phát hiện loạt bất cập khi kiểm toán ngân sách của tỉnh Đắk Lắk

Phát hiện loạt bất cập khi kiểm toán ngân sách của tỉnh Đắk Lắk

TPO - Kiểm toán nhà nước (KTNN) vừa ban hành báo cáo kiểm toán ngân sách địa phương năm 2021 của tỉnh Đắk Lắk. KTNN đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk xử lý tài chính gần 730 tỷ đồng và chỉ đạo các đơn vị có liên quan chấn chỉnh những tồn tại trong công tác quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công tại địa phương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới dự Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022 Ảnh: Đoàn Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo vệ doanh nhân chân chính

TP - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Thời gian tới, Chính phủ sẽ phát triển, lành mạnh hoá, củng cố niềm tin nhà đầu tư với các thị trường trái phiếu, chứng khoán, tiền tệ, bất động sản. Thông điệp của Đảng và Nhà nước là không hình sự hoá quan hệ dân sự và bảo vệ doanh nhân kinh doanh chân chính.
Đồng Nai xin giữ lại 3.700 tỷ đồng để xây tuyến giao thông kết nối sân bay

Đồng Nai xin giữ lại 3.700 tỷ đồng để xây tuyến giao thông kết nối sân bay

TPO - Với việc điều chỉnh từ 2 khu tái định cư trong dự án sân bay Long Thành thành 1 khu tái định cư, tỉnh Đồng Nai tiết kiệm được gần 3.700 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương. Do vậy, Đồng Nai xin giữ lại khoản ngân sách này để hỗ trợ địa phương đầu tư xây dựng các tuyến giao thông kết nối với sân bay.
Quỹ bình ổn giá xăng, dầu đang được đề xuất bãi bỏ. Ảnh: Như Ý

Nghìn tỷ 'chôn' tại các quỹ ngoài ngân sách - Bài cuối: Chặn từ ý tưởng

TP - Thực tế các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách đang kết dư hàng chục nghìn tỷ đồng (không tính Quỹ Bảo hiểm xã hội), nhiều quỹ hoạt động không hiệu quả, gây lãng phí nguồn lực, song vẫn tồn tại. Năm 2019, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tiến hành giám sát và chỉ ra nhiều bất cập, nhưng trong một số luật mới, hoặc sửa đổi luật, các bộ vẫn thích đề xuất lập quỹ mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với các đại biểu bên lề hội nghị bàn về việc phát triển thị trường lao động

Những thông điệp của Chính phủ

TP - Với lợi thế về dân số vàng, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội để tận dụng hướng đến mục tiêu phát triển nhanh, bền vững. Tuy nhiên, như cảnh báo của nhiều chuyên gia, thời kỳ dân số vàng của Việt Nam không còn dài, nếu không có những chính sách mạnh hơn để tận dụng, chúng ta có thể sẽ đứng trước nguy cơ “chưa giàu đã già”.
Mô hình khái niệm hệ thống máy bay chiếu đấu có người lái - không người lái kết hợp. Ảnh: Korean Air.

Hàn Quốc xây dựng phi đội UAV tàng hình

TPO - Hàn Quốc đang xây dựng Hệ thống Hỗ trợ không người lái trên không để hỗ trợ, hộ tống máy bay có người lái, hoặc thực hiện các nhiệm vụ riêng biệt khác. Trong khi đó, Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tăng ngân sách phòng vệ lên mức kỷ lục .