Có 302 kết quả :

Thẻ chip mã hóa thông tin để tăng bảo mật dữ liệu, thanh toán an toàn, không tiếp xúc

Từ hôm nay 31/3, 'khai tử' thẻ từ ATM

TPO - Từ hôm nay 31/3, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), thẻ ATM phát hành mới phải là thẻ chip, thay thế cho mẫu thẻ từ vạch đen trước đó. Với thẻ từ đang lưu hành, người dân có thể đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện chuyển đổi sang thẻ chip.
Ngân hàng Nhà nước đã có động thái mạnh mẽ nhằm hỗ trợ thị trường và doanh nghiệp

Từ mai 17/3: NHNN hạ lãi suất điều hành, mở cửa cho lãi suất vay đồng loạt hạ

TPO - Theo nguồn tin của tiền phong, chiều nay 16/3 tại trụ sở (Hà Nội) dưới sự chủ trì của Thống đốc Lê Minh Hưng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã họp  tiếp tục bàn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, thị trường và nền kinh tế. Đáng chú ý nhất cơ quan này đã đi đến quyết định mạnh tay hạ một loạt lãi suất điều hành.
Điều hành chính sách tiền tệ 6 tháng cuối năm , NHNN phải lưu ý vấn đề gì tỷ giá,. lãi suất hay kiểm soát tín dụng

Thị trường tiền tệ 6 tháng cuối năm: Lo nhất điều gì?

TPO - Lãi suất cho vay VND liệu có tăng, dòng vốn tín dụng sẽ hướng vào sản xuất hay lại chảy sang các thị trường đầu cơ như chứng khoán, bất động sản; tỷ giá sẽ đối mặt với mức tăng 3% hay 4%. Đâu sẽ là điều Ngân hàng Nhà nước quan ngại nhất trong diễn biến thị trường tiền tệ 6 tháng cuối năm?
Thống đốc yêu cầu kiểm soát chặt tiền 'chảy' vào BOT, bất động sản

Thống đốc yêu cầu kiểm soát chặt tiền 'chảy' vào BOT, bất động sản

TPO - ‘Chỉ thị 04’ về điều hành chính sách tiền tệ 6 tháng cuối năm 2018 vừa được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng vừa ký ban hành với thông điệp "rắn" xuyên suốt đó là kiên quyết kiểm soát dòng vốn ngân hàng tránh chảy mạnh vào những lĩnh vực rủi ro như BOT, bất động sản, chứng khoán, tín dụng tiêu dùng liên quan đến bất động sản.
Xếp hạng ngân hàng để bảo vệ người gửi tiền và an ninh tiền tệ

Xếp hạng ngân hàng để bảo vệ người gửi tiền và an ninh tiền tệ

TPO - "Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thực hiện xếp hạng các NHTM nói riêng và các tổ chức tài chính nói chung để phục vụ mục đích quản lý nhà nước, ban hành chính sách kịp thời đảm bảo an toàn hệ thống và thanh tra, giám sát thị trường tài chính, ngân hàng , bảo vệ quyền lợi người gửi tiền, an ninh tiền tệ chứ không phục vụ nhu cầu nhà đầu tư, người mua trái phiếu",  Thông tin phát đi chiều 18/9 của NHNN tái khẳng định.
6 tháng, MB lãi 2.524 tỷ lợi nhuận trước thuế

6 tháng, MB lãi 2.524 tỷ lợi nhuận trước thuế

Báo cáo tài chính kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2/2017 của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa được công bố mới đây cho biết, ngân hàng đã đạt hơn 2.524 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 36% so với cùng kỳ năm 2016, hoàn thành trên 55% kế hoạch năm.
BIDV giảm lãi suất cho vay ngắn hạn với các trường hợp, lĩnh vực ưu tiên

BIDV giảm lãi suất cho vay ngắn hạn với các trường hợp, lĩnh vực ưu tiên

Là Ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) luôn đồng hành cùng khách hàng, thời gian qua BIDV đã tích cực triển khai đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay ngân hàng: cải cách thủ tục xử lý cho vay, đưa ra các gói tín dụng phục vụ nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh, đời sống của các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư
Agribank lọt top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2017

Agribank lọt top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2017

Theo công bố của Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam, Agribank đứng trong bảng xếp hạng TOP10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017, một mặt ghi nhận đóng góp tích cực của Agribank cho sự tăng trưởng phát triển ngành tài chính - ngân hàng, mặt khác khẳng định uy tín của Agribank - Ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu.
Nộp thuế điện tử trên Internet Banking của Agribank - Tiên phong trong cải cách thủ tục hành chính

Nộp thuế điện tử trên Internet Banking của Agribank - Tiên phong trong cải cách thủ tục hành chính

Năm 2014, Agribank đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thuế về triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử. Đến nay, Agribank đã xây dựng được hệ thống nộp thuế điện tử tập trung, đáp ứng nhu cầu 24/7 và chính thức đưa vào triển khai chương trình ứng dụng, cho phép khách hàng thực hiện nộp thuế qua hệ thống Internet Banking của Agribank từ tháng 07/2017.
Giá vàng đảo chiều tăng nhẹ

Giá vàng đảo chiều tăng nhẹ

TPO - Giá vàng trong nước hôm nay (22/6) có phiên quay đầu tăng theo giá vàng thế giới. Trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng thì tỷ giá tại các ngân hàng thương mại vẫn ổn định.
Giá vàng, USD ngân hàng đi ngang

Giá vàng, USD ngân hàng đi ngang

TPO - Giá vàng trong nước hôm nay (21/6) có phiên ổn định theo giá vàng thế giới. Trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng thì tỷ giá tại các ngân hàng thương mại có phiên đi ngang.
World Bank sát cánh giúp Việt Nam xử lý nợ xấu

World Bank sát cánh giúp Việt Nam xử lý nợ xấu

TPO - “Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ luôn sát cánh và hỗ trợ NHNN trong việc xử lý nợ xấu, tái cơ cấu hệ thống các TCTD nhằm lành mạnh hóa khu vực ngân hàng hoạt động an toàn, hiệu quả”, đó là phát biểu của bà Ceyla Pazabassiouglu - Giám đốc cấp cao về Tài chính và Thị trường toàn cầu của WB trong buổi làm việc Ngân hàng Nhà nước.