Có 331 kết quả :

Kiến nghị 'nới một chút' điều kiện cho vay với bất động sản

Kiến nghị 'nới một chút' điều kiện cho vay với bất động sản

TPO - Trong tình hình thị trường bất động sản vẫn còn khó khăn, rất cần thiết phải đổi mới cách hiểu và vận dụng thực hiện của các ngân hàng theo hướng không hạ chuẩn nhưng “nới một chút” các điều kiện vay vốn để hỗ trợ chủ đầu tư dự án bất động sản được tiếp cận tín dụng thuận lợi hơn.
Năm 2023, nhiều ngân hàng phải “chốt” việc sáp nhập ngân hàng yếu kémẢnh: Như Ý

Sáp nhập ngân hàng yếu để ổn định hệ thống

TP - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, chủ trương chuyển giao bắt buộc đối với bốn ngân hàng yếu kém đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025”, đến năm 2025 ngành ngân hàng phải xử lý cơ bản các ngân hàng yếu kém. Đây được coi là những quyết sách để nền kinh tế lành mạnh.
Lãi suất huy động sắp giảm, cao nhất không quá 9%/năm

Lãi suất huy động sắp giảm, cao nhất không quá 9%/năm

TPO - Đại diện Ngân hàng Nhà nước xác nhận, từ 6/3, hệ thống ngân hàng sẽ có đợt điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Đây là lần thứ 2 các ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất. Lãi huy động cao nhất hiện nay là 9,5%/ năm, như vậy, sau đợt điều chỉnh, "đỉnh" lãi chỉ còn 9%/năm.
Đề nghị có phương án xử lý gói hỗ trợ lãi suất 2% giải ngân rất chậm

Đề nghị có phương án xử lý gói hỗ trợ lãi suất 2% giải ngân rất chậm

TPO - "Sau 1 năm thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn thời kỳ hậu COVID - 19, gói hỗ trợ 2% lãi suất của NHNN đang thực hiện với tiến độ giải ngân rất chậm so với yêu cầu đề ra, mới đạt 0,2% tổng nguồn lực và khó có thể  giải ngân hết trong năm 2023.  Ngân hàng Nhà nước cần dự kiến khả năng thực hiện, số tiền có thể giải ngân và đề xuất phương án xử lý số tiền còn lại" - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị. 
Nhận diện yếu tố ‘cản bước’ lợi nhuận ngân hàng năm 2023

Nhận diện yếu tố ‘cản bước’ lợi nhuận ngân hàng năm 2023

TPO - Một số ngân hàng lớn đã tổ chức hội nghị tổng kết 2022 hoặc công bố lợi nhuận kinh doanh. Nhìn chung, bức tranh lợi nhuận ngân hàng vẫn khởi sắc, tăng trưởng tốt so với cùng kỳ, dù có chậm lại. Tuy nhiên, sang năm 2023, tăng trưởng lợi nhuận ngân hàng được dự báo thấp hơn đáng kể so với năm trước.
Điểm danh ngân hàng lỗ, lãi từ kinh doanh ngoại hối

Điểm danh ngân hàng lỗ, lãi từ kinh doanh ngoại hối

TPO - Tính hết quý III, ngành ngân hàng vẫn là quán quân lợi nhuận trên bảng xếp hạng của nhóm doanh nghiệp niêm yết. Trong hoạt động kinh doanh ngoại hối, nhiều ngân hàng báo lãi lớn, tuy nhiên vẫn có nhà băng ghi nhận sụt giảm lợi nhuận, thậm chí báo lỗ vì mảng này.
Hệ sinh thái cho thanh niên khởi nghiệp đang vướng mắc ở đâu?

Hệ sinh thái cho thanh niên khởi nghiệp đang vướng mắc ở đâu?

TPO - PGS, TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng thường trực ĐH Luật Hà Nội cho rằng, có hiện tượng doanh nghiệp khởi nghiệp thành công lại ở quốc gia khác chứ không phải ở Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp được thành lập ở Singapore có uy tín quốc tế rồi mới về Việt Nam. Tại sao như vậy, cần nghiên cứu tháo gỡ khó khăn, rào cản.
Cú hích giúp các ngân hàng tăng tốc chuyển đổi số

Cú hích giúp các ngân hàng tăng tốc chuyển đổi số

TP - Hôm qua (16/4), tại Sân vận động Bách khoa, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc sự kiện Sóng Festival trong chuỗi Ngày Thẻ Việt Nam lần 2. Đến dự có Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy; Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Hà Minh Hải. Diễn ra trong bối cảnh thời tiết không ủng hộ, nhưng Sóng Festival vẫn nhận được sự quan tâm của hàng nghìn sinh viên đến từ các trường Đại học (ĐH) trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Phát hiện hơn 1.000 vụ phạm tội liên quan tín dụng đen

Phát hiện hơn 1.000 vụ phạm tội liên quan tín dụng đen

TPO - Các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng liên quan đến tín dụng đen ngày càng gia tăng phức tạp. Trong năm thứ 2 thực hiện Chỉ thị 12, qua thống kê các vụ án, vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng đen, lực lượng Công an đã tiếp nhận, phát hiện 1.047 vụ.
Các NH đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021, có ngân hàng báo lãi cao hơn 68% so với cùng kỳ. Ảnh: Như Ý

Giữa đại dịch, ngân hàng vẫn lãi lớn

TP - Các ngân hàng thương mại (NH) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021 với điểm chung là ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của một số nhà băng cũng tăng chậm lại do tăng trích lập dự phòng rủi ro và nợ xấu tiềm ẩn. Một số dự báo cho rằng, nếu tiếp tục hạ lãi suất từ nay đến cuối năm, cả ngành này lợi nhuận sẽ giảm khoảng 45.000 tỷ đồng.
Phối hợp thu ngân sách giữa KBNN và ngân hàng thương mại: Lợi ích cho nhiều bên

Phối hợp thu ngân sách giữa KBNN và ngân hàng thương mại: Lợi ích cho nhiều bên

Việc phối hợp thu ngân sách nhà nước giữa hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) với các ngân hàng thương mại cổ phần không chỉ giúp tăng cường cải cách hành chính, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt mà còn giúp hỗ trợ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.
Thẻ chip mã hóa thông tin để tăng bảo mật dữ liệu, thanh toán an toàn, không tiếp xúc

Từ hôm nay 31/3, 'khai tử' thẻ từ ATM

TPO - Từ hôm nay 31/3, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), thẻ ATM phát hành mới phải là thẻ chip, thay thế cho mẫu thẻ từ vạch đen trước đó. Với thẻ từ đang lưu hành, người dân có thể đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện chuyển đổi sang thẻ chip.