Nga thông báo rút 10.000 binh lính khỏi biên giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 10.000 binh lính Nga đang trở về căn cứ chính của họ sau đợt diễn tập kéo dài cả tháng gần Ukraine, Interfax dẫn thông tin từ quân đội Nga cho biết hôm nay.
Nga thông báo rút 10.000 binh lính khỏi biên giới ảnh 1

Lực lượng Nga khi đang chuẩn bị cho một cuộc diễn tập trên không gần Ukraine. (Ảnh: AP)

Interfax nói rằng đợt tập trận diễn ra ở nhiều khu vực gần Ukraine, trong đó có bán đảo Crimea mà Nga đã sáp nhập năm 2014, hai vùng Rostov và Kuban ở miền nam của Nga.

Việc Nga huy động hàng chục ngàn binh lính lên phía bắc, ra phía đông và xuống miền nam của Ukraine khiến Kiev và phương Tây lo sợ Mátxcơva đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công.

Nga phủ nhận việc lên kế hoạch tấn công, nói rằng họ cần sự bảo đảm của phương Tây, bao gồm lời hứa của NATO về việc không mở rộng về phía đông đến biên giới của Nga, vì an ninh của Nga đang bị đe doạ khi Ukraine trở nên thân thiết với liên minh của phương Tây.

Mátxcơva luôn khẳng định việc họ triển khai binh lính là quyền của họ khi nào thấy cần thiết.

Ước tính số lượng binh lính Nga tập trung gần biên giới dao động từ 60.000 – 90.000. Tài liệu tình báo của Mỹ gợi ý rằng con số có thể lên đến 175.000.

“Một giai đoạn phối hợp chiến đấu của các sư đoàn, đội, tiểu đội chiến đấu được huy động đã hoàn thành. Hơn 10.000 quân nhân…sẽ hành quân từ khu vực diễn tập về căn cứ thường trực của họ”, Interfax đưa tin.

Theo Interfax, Reuters
MỚI - NÓNG
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
TPO - Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 26 đến hết ngày 27/9, khu vực Nam bộ có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch.