Ông Putin nói Nga vừa phóng tên lửa siêu thanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 24/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Nga đã phóng thử một tên lửa siêu thanh Tsirkon trong đêm 23/12, Interfax đưa tin.
Ông Putin nói Nga vừa phóng tên lửa siêu thanh ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Ông Putin ca ngợi tên lửa này là một phần của hệ thống vũ khí vô song thế hệ mới.

Trước đó, ông Putin khẳng định Nga đang là nước dẫn đầu thế giới về tên lửa siêu thanh. Khi các nước khác bắt kịp, Nga có thể đã phát triển được công nghệ chống lại loại vũ khí này.

Thông tin được đưa ra vào thời điểm quan hệ Nga – phương Tây vẫn rất căng thẳng.

Công ty Mỹ Maxar Technologies vừa công bố những hình ảnh vệ tinh mới nhất để khẳng định Nga tiếp tục tập hợp lực lượng ở bán đảo Crimea và gần biên giới Ukraine để gây sức ép với Mỹ trong các cuộc đàm phán về bảo đảm an ninh sắp tới.

Ngày 24/12, Điện Kremlin nói rằng họ bảo lưu quyền luân chuyển lực lượng trong lãnh thổ của mình khi thấy phù hợp và các nước phương Tây đang tiến hành những hoạt động diễn tập quân sự khiêu khích gần biên giới của Nga.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
TPO - “Chủ tọa kỳ họp đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành chịu trách nhiệm về lĩnh vực, ngành mình quản lý, trong báo cáo giải trình, tiếp thu, trả lời chất vấn,... cần đi thẳng vào trọng tâm, với tinh thần 'nói thẳng, nói thật' những vấn đề mà đại biểu và cử tri đặt ra", Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh.