Nga sắp ra mắt hàng loạt UAV mới

Máy bay không người lái Orlan-10
Máy bay không người lái Orlan-10
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/3 cho biết, các máy bay không người lái (UAV) gồm Eleron, Orlan-10, Forpost và Gorizont sẽ được giới thiệu ra mắt trong dịp Diễn đàn quốc tế Quân đội-2015 (Army-2015) dự kiến được tổ chức lần đầu tiên trong tháng 6/2015. 

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Quốc phòng Nga: “Phức hợp các UAV, gồm cả tầm ngắn và tầm trung, cùng trực thăng sẽ được giới thiệu tại Diễn đàn quốc tế Quân đội-2015”.

Hồi tháng 12/2015, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tiết lộ, Quân đội Nga sẽ nhận bàn giao 179 UAV mới trong năm 2014, “tương đương một số lượng UAV đã được tiếp nhận trong các năm trước đó”.

Theo Quân khu Miền Đông Nga, thông báo của ông Shoigu được đưa ra hai tuần sau khi một đơn vị quân đội trang bị UAV Orlan-10 được thành lập tại khu vực tự trị Chokotka, miền Viễn Đông.

Phát triển và sản xuất UAV trinh sát là một trong những ưu tiên hàng đầu của các lực lượng vũ trang Nga.

Tháng 5/2014, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tới năm 2020, họ sẽ chi khoảng 9,2 tỷ USD cho mua sắm các UAV mới và huấn luyện nhân sự vận hành.

Trên 1.000 công ty và nhà sản xuất dự kiến sẽ tham gia diễn đàn Quân đội-2015 diễn ra từ ngày 16-19/6/2015 tại vùng Moscow.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...